☎️ TIẾP NHẬN CÁ THỂ RÙA TỪ ĐƯỜNG DÂY NÓNG BẢO VỆ ĐỘNG VẬT HOANG DÃ - HOTLINE 08.4477.3030

Chỉ sau 2 ngày kể từ ngày Chi cục Kiểm lâm tổ chức Hội nghị công bố, công khai số điện thoại đường dây nóng về bảo vệ ĐVHD, ngày 30/4/2022, Chi cục Kiểm lâm đã tiếp nhận được tin báo từ ông T.Đ.C trú tại xã Phong Bình, huyện Phong Điền có nguyện vọng bàn giao cá thể Rùa cho cơ quan chức năng.

Sau khi nhận được thông tin, Chi cục Kiểm lâm đã chỉ đạo Hạt Kiểm lâm huyện Phong Điền tổ chức tiếp nhận cá thể rùa nói trên. Động vật rừng tiếp nhận được xác định là cá thể rùa 4 mắt (Sacalia quadriocellata) với trọng lượng 0,3kg, có tình trạng sức khỏe tốt, thuộc nhóm IIB động vật rừng nguy cấp, quý hiếm thuộc Nghị định số 84/2021/NĐ-CP ngày 22/9/2021 của Chính phủ về sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 06/2019/NĐ-CP ngày 22 tháng 01 năm 2019 của Chính phủ về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và thực thi Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp.

Theo thông tin mà ông T.Đ.C cung cấp là cá thể Rùa này ông bắt được trong vườn nhà. Qua theo dõi cập nhật thông tin trên trang mạng xã hội, ông biết được số điện thoại đường dây nóng bảo vệ ĐVHD và đã có ý thức liên lạc với cơ quan chức năng để bàn giao.

Qua sự việc tự nguyện bàn giao động vật rừng của người dân trong thời gian qua cho thấy công tác bảo vệ ĐVHD ngày càng được người dân quan tâm và chú trọng.

 

Các bài khác