CỨU HỘ 04 CÁ THỂ KHỈ NHÓM IIB TẠI CHÙA QUANG MINH, PHƯỜNG THỦY XUÂN, THÀNH PHỐ HUẾ

Sáng ngày 24/3/2022, Hạt Kiểm lâm thành phố Huế đã tiếp nhận 04 cá thể Khỉ (01 cá thể cái và 03 cá thể đực) gồm 1 cá thể Khỉ mặt đỏ (macaca arctoides) trọng lượng 5kg và 3 cá thể Khỉ đuôi lợn (macaca leonina) trọng lượng 5kg do chùa Quang Minh tự nguyện bàn giao cho lực lượng kiểm lâm thành phố Huế để cứu hộ.

Cả 04 cá thể được tiếp nhận đều thuộc nhóm IIB động vật rừng nguy cấp, quý hiếm theo Nghị định số 84/2021/NĐ-CP ngày 22/9/2021 của Chính phủ.

Sau khi xác định các cá thể khỉ nói trên có sức khỏe tốt, đảm bảo điều kiện để thả về môi trường tự nhiên, chiều ngày 29/3/2022  Hạt Kiểm lâm thành phố Huế phối hợp với Ban quản lý Khu bảo tồn Sao La và sư thầy chùa Quang Minh đưa 4 cá thể động vật rừng này thả về môi trường tự nhiên.

Được biết trước đó, người dân đưa 4 cá thể Khỉ này đến chùa để phóng sinh, các sư thầy đã tiếp nhận và giao nộp cho lực lượng Kiểm lâm với mong muốn được thả những cá thể này về môi trường tự nhiên.

Hoạt động tuyên truyền vận động người dân giao nộp động vật hoang dã nuôi nhốt trong dân được Chi cục Kiểm lâm chú trọng. Trong thời gian tới, Chi cục Kiểm lâm tiếp tục tăng cường công tác phối hợp với các ban ngành liên quan để tuyên truyền, vận động người dân giao nộp các loài động vật hoang dã đang nuôi nhốt để thả về môi trường tự nhiên, góp phần rất lớn cho công tác bảo tồn thiên nhiên và bảo vệ động vật hoang dã hiện nay./.

Một số hình ảnh hoạt động

 

Các bài khác