HẠT KIỂM LÂM THÀNH PHỐ HUẾ BÀN GIAO CÁ THỂ TÊ TÊ JAVA CHO VƯỜN QUỐC GIA CÚC PHƯƠNG VÀO DỊP ĐẦU NĂM MỚI - XUÂN NHÂM DẦN 2022

Sáng ngày 05/02/2022 (nhằm ngày Mồng 5 Tết), Hạt Kiểm lâm thành phố Huế phối hợp với Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển Sinh vật thuộc Vườn Quốc gia Cúc Phương tổ chức giao nhận 01 cá thể Tê Tê Java.

Sau khi hoàn chỉnh các thủ tục bàn giao, cá thể Tê Tê nói trên đã được Tổ cứu hộ thuộc Trung tâm kiểm tra y tế và tiến hành di chuyển về Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật (Vườn quốc gia Cúc Phương) để tiếp tục chăm sóc, phục hồi tập tính với mục tiêu tái thả về môi trường tự nhiên trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, vào ngày Mồng 1 Tết, cá thể Tê tê này được người dân phát hiện ngay khu vực vườn nhà ông T.V.L.T trú tại phường Thủy Xuân, thành phố Huế và ông T đã chủ động liên hệ Hạt Kiểm lâm thành phố Huế để giao nộp.

Tê Tê Java có tên khoa học là Manis javanica, là loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm thuộc nhóm IB, Nghị định số 84/2021/NĐ-CP, vừa là loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ thuộc Nghị định số 64/2019/NĐ-CP.

Đại diện Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật cho biết, sau khi nhận được thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tiếp nhận cá thể Tê Tê từ người dân, đơn vị đã liên hệ đến Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế nắm bắt thông tin và mong muốn được tiếp nhận cá thể này và sẽ thực hiện các thủ tục tiếp theo để tái thả về Vườn Quốc gia Cúc Phương theo đúng quy định của pháp luật./.

Các bài khác