THÁO GỠ BẪY CHIM TRỜI TẠI HUYỆN PHÚ LỘC

Qua nhận được thông tin phản ánh của người dân về tình hình đặt bẫy trên đồng ruộng để đánh bắt, bẫy chim trời. Sáng ngày 01/11/2021, Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc đã phối với chính quyền UBND xã, Công an xã Lộc Điền kiểm tra hiện trường tại thôn Miêu Nha, xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc. 

Kết quả đã phát hiện nhiều hình chim mồi (bằng xốp), chim mồi, que dính nhựa, bẫy kẹp… dùng để bẫy, bắt các loài chim trời khi chúng đậu xuống đây. Lực lượng phối hợp đã nhổ bỏ, đốt tiêu huỷ các que dính nhựa, mồi xốp… thả về tự nhiên các con chim mồi. 

Trước đó, UBND huyện Phú Lộc đã ban hành Công văn số 4490/UBND-NN ngày 14/10/2021 về việc tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, ngăn chặn và xử lý vi phạm về bảo vệ động vật hoang dã, các loài chim trời. Trong thời gian tới, Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan ban ngành, chính quyền địa phương tuyên truyền vận động người dân không bẫy, bắt, tiêu thụ các loài động vật hoang dã; đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến bảo vệ động vật hoang dã trên địa bàn huyện./.

Một số hình ảnh 

 

Các bài khác