Sắc xuân trên những cánh rừng

Bài viết đặc biệt của Ban Biên Tập để tôn vinh những nữ đồng nghiệp của lực lượng Kiểm lâm Thừa Thiên Huế, nhân ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8-3-2015


Nói đến cái Đẹp ắt hẳn ai cũng nghĩ đến Phụ Nữ. Phụ nữ với tâm hồn đôn hậu, với thiên chức làm mẹ, làm vợ, là ngọn lửa yêu thương sưởi ấm gia đình, sưởi ấm tâm hồn mỗi người chúng ta. Chúng ta luôn đánh giá cao sự đoàn kết, năng động, sáng tạo, tích cực thi đua, phấn đấu vươn lên và đóng góp to lớn của phụ nữ trong xây dựng gia đình và trong công việc của cơ quan.

Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 đang đến gần là một dịp để bày tỏ lòng biết ơn, sự kính trọng đến người mẹ, người vợ, người chị và các cán bộ nữ đồng nghiệp trong lực lượng Kiểm lâm Thừa Thiên Huế.

Cùng với sự trưởng thành và lớn mạnh của lực lượng Kiểm lâm Thừa Thiên Huế, đội ngũ cán bộ nữ Kiểm lâm cũng đã không ngừng vượt qua muôn vàn trở ngại, thử thách để trưởng thành và đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giữ gìn màu xanh cho quê hương.

Trong những năm qua, cùng với những đồng nghiệp nam, chị em Kiểm lâm nữ vẫn luôn nỗ lực nghiên cứu, học tập, nâng cao trình độ, nghiệp vụ, sáng tạo và hoàn thành xuất sắc công việc chuyên môn được giao.

Nhiều chị đã đảm nhận những chức vụ quan trọng, nhiều chị là kiểm lâm viên phụ trách những địa bàn khó khăn, phức tạp, nhiều chị em kiêm nhiệm thêm công tác đoàn thể và nhiều công tác khác, cũng có những cán bộ nữ trẻ tiên phong đi đầu tiếp cận những công nghệ mới, đề xuất nhiều sáng kiến để phục vụ công tác…

Thông qua phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, chị em còn tích cực tham gia tất cả các phong trào thể thao, văn hóa, văn nghệ, hoạt động xã hội tại cơ quan và thực hiện tốt thiên chức làm vợ, làm mẹ trong việc chăm sóc gia đình, phấn đấu đưa gia đình đạt danh hiệu “gia đình văn hóa” tại địa phương mình ở.

Do đó nhiều cán bộ nữ Kiểm lâm đã được nhận giấy khen của Sở Nông nghiệp và PTNT, giấy khen “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, đạt nhiều giải thưởng như vô địch giải cầu lông, giải giọng hát hay ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thừa Thiên Huế trong nhiều năm liền.

Tuy vậy, đằng sau những thành quả đó không biết bao nhiêu khó khăn, gian khổ mà các cán bộ nữ Kiểm lâm đã phải cố gắng vượt qua. Nhiều đồng chí phải công tác tại địa bàn vùng sâu, vùng xa hẻo lánh, điều kiện đi lại, ăn, ở, sinh hoạt đều rất khó khăn, phải sống xa gia đình, không thể chăm sóc con cái thường xuyên. Nhiều người có con nhỏ, chồng cũng đang công tác trong rừng sâu, nhiều người bị bệnh nan y… thế mà họ vẫn cố gắng, kiên cường để vượt qua tất cả bằng tấm lòng  yêu đời, yêu ngành, yêu nghề.

Mong rằng tất cả chị em trên cương vị công tác của mình tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hết mình; đoàn kết, tương trợ lẫn nhau; năng động, sáng tạo, nhiệt tình trong công việc để góp phần cùng lực lượng Kiểm lâm Thừa Thiên Huế thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, chủ động giải quyết tốt công việc gia đình, công việc cơ quan, xứng đáng là những người phụ nữ “Giỏi việc nước – đảm việc nhà” như danh hiệu Bác Hồ đã trao tặng.

Nhân ngày Quốc tế phụ nữ, Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên Huế, tập thể Ban Biên Tập và toàn thể anh em phái mạnh, kính chúc những nữ Kiểm lâm viên có một ngày 8/3 thật ý nghĩa, vui tuơi và tràn ngập hạnh phúc. Chúc toàn thể chị em luôn thành công trong công việc, đặc biệt hãy luôn là những người giữ lửa cho gia đình và luôn là những sắc Xuân rạng ngời giữa những cánh rừng tràn ngập màu xanh và tiếng hát ca của muông thú!