CHI CỤC KIỂM LÂM CHUẨN BỊ CÔNG TÁC PCCCR TRONG MÙA NẮNG NÓNG

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, thời tiết đã trở nên nắng nóng gay gắt, nguy cơ cháy rừng rất dễ xảy ra; Để chủ động trong công tác PCCCR, lực lượng Kiểm lâm đã đồng loạt ra quân tuyên truyền lưu động về công tác quản lý bảo vệ rừng, PCCCR trên địa bàn.

Lộ trình tuyên truyền đi qua những khu vực đông dân cư, các thôn gần rừng, ven rừng, trụ sở UBND các xã, các cơ quan ban ngành trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố nhằm nâng cao trách nhiệm, ý thức của người dân trong việc sử dụng lửa; đồng thời tuyên truyền về một số quy định trong công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng và xử lý vi phạm. 

Các hoạt động này sẽ được các đơn vị Kiểm lâm tiếp tục duy trì trong những ngày nắng nóng cao điểm, những đợt nắng nóng kéo dài, nguy cơ cháy rừng cao nhằm hạn chế thấp nhất số vụ cháy rừng cũng như thiệt hại do cháy rừng gây ra. 

Ngoài hình thức tuyên truyền lưu động, Chi cục Kiểm lâm phối hợp với các bên liên quan tiến hành kiểm tra việc thực hiện phương án PCCCR năm 2022 của các đơn vị chủ rừng, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện tốt nhất để thực hiện đúng theo phương án PCCCR đã xây dựng, thực hiện phương châm “phòng là chính”, đề cao tính chủ động trong PCCCR, tổ chức tốt các biện pháp phòng ngừa từ xa.

Song song với việc tuyên truyền, kiểm tra công tác PCCCR, trong những ngày qua Chi cục Kiểm lâm đã tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy rừng với mục đích nâng cao năng lực PCCCR cho lực lượng chữa cháy rừng địa phương cấp xã, Kiểm lâm và lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng của các đơn vị chủ rừng trên địa bàn tỉnh./.

Các bài khác