Chỉ thị số 14/ CT- UBND của UBND tỉnh về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy chữa cháy rừng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở Trung Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao, nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư và nguy cơ cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Thực hiện Công điện số 776/ CĐ-TTg ngày 29/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ và để giảm thiểu thiệt hại do cháy rừng gây ra, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Chỉ thị số 14/CT-UBND ngày 04/7/2019 Về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy chữa cháy rừng.

Chi cục Kiểm lâm đã chỉ đạo các Phòng chuyên môn nghiệp vụ và các đơn vị Kiểm lâm trực thuộc tăng cường công tác tuyên truyền, tham mưu cho Ban chỉ đạo chương trình MTPTLNBV các  huyện, thị xã, thành phố Huế triển khai thực hiện các nhiệm vụ được ghi rõ trong Chỉ thị và thường xuyên tổ chức các hoạt động tuần tra rừng, kiểm tra, giám sát các chủ rừng nghiêm túc triển khai thực hiện Chỉ thị./.

 

: