Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng

Chiều ngày 08/5, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn tỉnh, yêu cầu các sở ngành, địa phương tăng cường các biện pháp cấp bách về phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa nắng nóng.
 
Sau khi kiểm tra thực tế một số diện tích rừng tại thị xã Hương Thủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự chủ động của địa phương và lực lượng Kiểm lâm trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng có tầm quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, cân bằng môi trường sinh thái. Trước dự báo thời tiết nắng nóng gay gắt trong mùa khô năm nay đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy rừng phải được thực hiện nghiêm túc, không được chủ quan lơ là, xem công tác phòng cháy, chữa cháy rừng là trách nhiệm của các cấp, các ngành, các địa phương, của toàn dân.
 
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lượng Kiểm lâm rà soát lại phương tiện chữa cháy rừng, tăng cường xuống các vùng trọng điểm có nguy cơ cháy rừng để kiểm tra, hướng dẫn việc sử dụng lửa, kiểm soát chặt chẽ người vào những khu vực rừng có nguy cơ cháy cao; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy rừng. Các địa phương sớm xây dựng phương án huy động lực lượng, vật tư, trang thiết bị, hậu cần thường trực sẵn sàng ứng cứu khi có cháy rừng xảy ra. Tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng. 
 
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị chủ rừng rà soát kỹ phương án phòng cháy, chữa cháy rừng; xác định các khu vực trọng điểm có nguy cơ cháy rừng để bố trí đủ nguồn lực, thực hiện phương châm 4 tại chỗ và 5 sẵn sàng trong phòng cháy, chữa cháy rừng để ngăn chặn kịp thời cháy rừng khi mới phát sinh, đảm bảo không để xảy ra cháy lan, cháy lớn. Tổ chức lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, tăng cường lực lượng tại khu vực có nguy cơ xảy ra cháy và cháy lớn; bố trí lực lượng canh phòng, kiểm soát chặt chẽ người ra vào rừng tại các khu vực có nguy cơ cháy cao, tổ chức lực lượng ứng trực 24/24 trong những ngày diễn ra nắng nóng.
 
 
 
(Tin: Trang Fb UBND tỉnh TT Huế, ảnh: CCKL)
 
Các bài khác