Tập huấn kỹ thuật trồng rừng thâm canh gỗ lớn và chuyển hóa rừng trồng gỗ nhỏ sang gỗ lớn năm 2016

Thực hiện Kế hoạch đào tạo khuyến lâm năm 2016, từ ngày 30/11 - 05/12/2016, tại Hội trường Khách sạn Đường Sắt, Chi cục Kiểm lâm phối hợp với Tổng Cục Lâm nghiệp tổ chức 02 lớp tập huấn hướng dẫn kỹ thuật trồng rừng thâm canh gỗ lớn và chuyển hóa rừng trồng gỗ nhỏ sang gỗ lớn. Lớp tập huấn do TS. Lê Sỹ Hồng, giảng viên Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên trực tiếp giảng dạy với sự tham gia của hơn 50 học viên là cán bộ quản lý lâm nghiệp tại địa phương và hội viên các nhóm hộ tham gia chứng chỉ rừng FSC thuộc các huyện, thị xã: Hương Trà, Hương Thủy, Phong Điền, Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Qua lớp tập huấn, các học viên đã nhận thức rõ tầm quan trọng của việc trồng rừng thâm canh gỗ lớn, chuyển hóa rừng gỗ nhỏ sang gỗ lớn cho hiệu quả kinh tế cao hơn rất nhiều so với trồng rừng gỗ nhỏ làm nguyên liệu cho công nghiệp sản xuất giấy, lợi ích không chỉ về mặt giá trị kinh tế mà còn góp phần đáng kể trong hoạt động bảo vệ môi trường sinh thái, chống biến đổi khí hậu.

Ngoài những kiến thức tiếp thu được ở trên lớp, các học viên còn được thăm quan học tập trao đổi kinh nghiệm trồng rừng gỗ lớn và chuyển hóa rừng gỗ nhỏ sang gỗ lớn tại huyện Hải Lăng và tham quan cơ sở sản xuất, kinh doanh giống cây trồng lâm nghiệp của Trung tâm Khoa học Lâm nghiệp Bắc Trung Bộ tại tỉnh Quảng Trị. Từ những buổi tập huấn lý thuyết và học hỏi kinh nghiệm thực tế tại hiện trường, các học viên đã nắm được những nội dung cơ bản về kỹ thuật xây dựng mô hình trồng rừng thâm canh gỗ lớn và chuyển hóa rừng trồng gỗ nhỏ sang gỗ lớn và có thể vận dụng những kiến thức đã học được để áp dụng vào thực tiễn sản xuất lâm nghiệp tại địa phương một cách hiệu quả nhất./.