Bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước ngạch Kiểm lâm viên chính tại Huế năm 2019.

Được sự đồng ý của Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và PTNT I thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước ngạch Kiểm lâm viên chính tại Huế cho 43 công chức Kiểm lâm của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế từ ngày 9/11/2019 đến ngày 11/01/2020.

Sau hơn 2 tháng học tập, sáng ngày 11/01/2020, Trường cán bộ quản lý Nông nghiệp và PTNT I và Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp tổ chức Lễ bế giảng lớp học tại Văn phòng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đến tham dự Lễ Bế giảng có thầy giáo TS. Nguyễn Quốc Oánh - Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo phòng đào tạo, lãnh đạo Trung tâm đào tạo Kiểm lâm và chủ rừng của Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và PTNT I; ông Phạm Ngọc Dũng - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm, đại diện lãnh đạo các phòng CMNV và 43 học viên là công chức đang công tác tại Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế.

Các học viên đã được các giảng viên của Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và PTNT I truyền đạt, bồi dưỡng những nội dung, kiến thức trong hệ thống chương trình QLNN ngạch Kiểm lâm viên chính, giúp cho các công chức trong việc thực thi công vụ, giải quyết xử lý các tình huống liên quan đảm bảo đúng theo trình tự, đảm bảo quy định.

Phát biểu tại buổi bế giảng, thầy giáo TS Nguyễn Quốc Oánh - Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và PTNT I ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ  của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế trong công tác tổ chức, chuẩn bị để lớp học đạt kết quả hôm nay. Lớp học đã thực hiện nghiêm túc bảo đảm tốt nội dung của từng chuyên đề, toàn bộ chương trình bồi dưỡng đã cung cấp những kiến thức cơ bản, bổ sung những kiến thức mới phù hợp, đáp ứng được nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng ngạch kiểm lâm viên chính.

Trong Báo cáo đánh giá tổng kết lớp học, Thạc sĩ Tạ Thị Thắm - Giáo viên chủ nhiệm lớp đã nêu lên những kết quả như sau:

- Học viên đã được giảng dạy và cung cấp tài liệu “Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước ngạch Kiểm lâm viên chính” theo chương trình của Bộ Nông nghiệp và PTNT phê duyệt. Ngoài ra, giảng viên còn thường xuyên cập nhật các văn bản liên quan, nội dung giảng dạy hết sức cơ bản và thiết thực cho công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng.

- Phương pháp giảng dạy hiện đại, lấy học viên làm trung tâm, học viên tích cực nghiên cứu, thảo luận và trao đổi thông tin. Giảng viên nhiệt tình và trách nhiệm.

- Có 43 học viên được cấp Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước ngạch Kiểm lâm viên chính (đạt 100%), trong đó có 26 học viên đạt loại giỏi, 27 học viên đạt loại khá, trong đó có 5 học viên đạt thành tích xuất sắc và được Nhà trường trao tặng Giấy khen.

Sau phần trao Chứng chỉ và Giấy khen, đồng chí Phạm Ngọc Dũng - Phó Chi cục trưởng thay mặt lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm đã phát biểu cám ơn sự quan tâm và phối hợp của lãnh đạo và giảng viên Trường cán bộ quản lý Nông nghiệp và PTNT I và mong rằng trong thời gian đến Nhà trường sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ công tác đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ, công chức tại địa phương. Về phần học viên, sau lớp bồi dưỡng cần tiếp tục nghiên cứu, học tập để nâng cao năng lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

 

Các bài khác