ĐẠI HỘI HỘI CHỦ RỪNG PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG TỈNH THỪA THIÊN HUẾ, LẦN THỨ II, NHIỆM KỲ 2021 - 2025

Được sự nhất trí của UBND tỉnh, sáng ngày 02/4/2021, Hội Chủ rừng Phát triển bền vững tỉnh Thừa Thiên Huế (FOSDA-TT.Huế) tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2021 - 2025.
 
Đến tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Phương - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Ái Vân, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo các Sở ban ngành, địa phương liên quan. Tham dự Đại hội còn có sự tham gia đông đủ của 37 Chi hội Chứng chỉ rừng bền vững, 24 Hợp tác xã Lâm nghiệp bền vững và các doanh nghiệp, tổ chức tài trợ có liên quan tham gia trong chuỗi liên kết quản lý rừng bền vững.
 
Đại hội đã thẳng thắn đánh giá, kiểm điểm toàn diện những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế, phân tích làm rõ nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2016 - 2020. Qua đó xác định phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp tập trung xây dựng Hội Chủ rừng Phát triển bền vững tỉnh Thừa Thiên Huế hoàn thành nhiệm vụ được giao trong nhiệm kỳ 05 năm tới (nhiệm kỳ 2021 - 2025).
 
Đại hội đã thông qua dự thảo báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2016-2020 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2025. Đặc biệt, tại Đại hội, các đại biểu đã được xem một số thông tin trong phóng sự về thành quả của Hội, trong đó nêu bật những kết quả đạt được trong thời gian qua, do đó càng tăng thêm ý nghĩa, nâng cao nhận thức cộng đồng và vai trò trách nhiệm của các bên liên quan trong hoạt động quản lý rừng bền vững.
 
Đồng chí Nguyễn Văn Phương - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu chỉ đạo và ghi nhận những kết quả đạt được trong thời gian qua là tiền đề để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trong thời gian tới; đồng thời nhấn mạnh giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội, qua đó góp phần hỗ trợ các chủ rừng trên địa bàn tỉnh phát triển rừng một cách bền vững trên cả 03 phương diện: Kinh tế, môi trường và xã hội.
 
Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu được Ban Chấp hành khóa mới gồm 54 đồng chí (01 Chủ tịch Hội và 03 Phó Chủ tịch Hội) và 16 đồng chí trong Ban Thường vụ Hội. Bên cạnh đó, Đại hội đã bầu Ban Kiểm tra và Ban Thư ký Hội nhiệm kỳ 2021-2025.
 
Với phương châm hoạt động trong giai đoạn mới là Đoàn kết - Uy tín - Phát triển bền vững, Hội Chủ rừng Phát triển bền vững chắc chắn sẽ có vai trò rất lớn trong công tác phát triển lâm nghiệp tại địa phương theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển rừng bền vững./.
 
Một số hình ảnh tại Đại hội

Đồng chí Võ Văn Dự - Chủ tịch Hội chủ rừng phát triển bền vững tỉnh TT-Huế, lần thứ I, nhiệm kỳ 2016-2020

phát biểu khai mạc Đại hội

Đồng chí Nguyễn Văn Phương - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh
 
BCH Hội chủ rừng phát triển bền vững tỉnh TT-Huế, nhiệm kỳ 2021 - 2025 ra mắt và nhận nhiệm vụ
 
 
Các bài khác