HẠT KIỂM LÂM KHU BẢO TỒN SAO LA TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH TUẦN TRA, TRUY QUÉT TRƯỚC, TRONG VÀ SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN

Thực hiện Kế hoạch tuần tra, truy quét trước, trong và sau tết Nguyên Đán Nhâm Dần. Ngày 15 tháng 12 năm 2021, Hạt Kiểm lâm Khu bảo tồn Sao La tổ chức tuần tra, truy quét các khu vực rừng dọc đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa bàn Khu bảo tồn Sao La. Tham gia đợt kiểm tra có lực lượng Đồn Biên phòng Hương Nguyên và Ban Quản lý Khu Bảo tồn Sao La.

Trong quá trình tuần tra đã phát hiện 01 đối tượng mang súng hơi tự chế vào rừng tự nhiên săn bắn thú rừng. Khi phát hiện lực lượng tuần tra, đối tượng đã tháo chạy, bỏ lại hiện trường 01 khẩu súng hơi dùng mục đích săn bắn động vật hoang dã, đoàn đã tiến hành lập biên bản tạm giữ khẩu súng nói trên và tiến hành bàn giao về Đồn Biên phòng Hương Nguyên để điều tra, xác minh và xử lý theo quy định pháp luật. 

Trong những năm qua, Hạt Kiểm lâm Khu bảo tồn Sao La đã phát hiện một số súng tự chế của các đối tượng dùng để săn bắn động vật hoang dã, Hạt đã chuyển giao cho Đồn Biên phòng Hương Nguyên xử lý. Đây là một trong những hoạt động phối hợp giữa Hạt Kiểm lâm và các cơ quan chức năng trên địa bàn nói chung và lực lượng Biên phòng nói riêng nhằm tăng cường thúc đẩy công tác quản lý bảo vệ rừng, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả với mọi hành vi vi phạm các quy định về quản lý bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường và bảo tồn đa dạng sinh học; đảm bảo giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn vùng biên giới.

Một số hình ảnh

Các bài khác