Hội nghị ký kết quy chế phối hợp

Ngày 14/11/2019, được sự nhất trí của Sở Nông nghiệp và PTNT và Công an tỉnh Thừa Thiên Huế,  Chi cục Kiểm lâm đã tổ chức Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy và chữa cháy rừng với các phòng của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đến tham dự và chủ trì Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Đại Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT kiêm Chi cục trưởng và Đại tá Đặng Ngọc Sơn- Phó GĐ Công an tỉnh.

Hội nghị có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm, các phòng CMNV và các đơn vị trực thuộc; đại diện  lãnh đạo các phòng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát kinh tế, Cảnh sát Môi trường và Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đại Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT kiêm Chi cục trưởng đã biểu dương sự phối hợp tích cực của lực lượng Công an đã hỗ trợ lực lượng Kiểm lâm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ  phòng chống, đấu tranh ngăn chặn và xử lý nhiều vụ vi phạm pháp luật trong lĩnh vực Lâm nghiệp, cũng như trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, kịp thời huy động lực lượng dập tắt nhiều vụ cháy rừng trên diện tích lớn.

Để tăng cường công tác chỉ đạo, thực hiện các hoạt động phối hợp thường xuyên liên tục và đạt hiệu quả cao cần xây dựng Quy chế phối hợp trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng. Quy chế phối hợp nhằm mục đích thống nhất những nguyên tắc, cơ chế chỉ đạo, chỉ huy; Hình thức, nội dung và trách nhiệm phối hợp… để huy động sức mạnh tổng hợp của 02 lực lượng Kiểm lâm và Công an  trong công tác đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp, nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng.

Tại hội nghị, Đại tá Đặng Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã nhấn mạnh sự cần thiết trong việc tăng cường hơn nữa sự phối hợp trong công tác QLBVR để phục vụ cho sự ổn định về chính trị, phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường…, đồng thời xác định rõ vai trò, nhiệm vụ cụ thể của 02 lực lượng cùng thống nhất tổ chức thực hiện một cách tốt nhất công tác phối hợp trong việc trao đổi thông tin, nắm bắt tình hình hoạt động của tội phạm, chủ động phát hiện từ xa để kịp thời đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm… các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp.

Lãnh đạo Chi cục kiểm lâm và đại diện lãnh đạo các phòng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát kinh tế, Cảnh sát Môi trường và Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ đã tiến hành ký kết Quy chế phối hợp trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng, trước sự chứng kiến của lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, lãnh đạo Công an tỉnh và toàn thể Hội nghị. Sau khi quy chế được ký kết các đơn vị sẽ tiến hành xây dựng kế hoạch hoạt động để triển khai thực hiện quy chế theo nhiệm vụ cụ thể của từng đơn vị./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

 

 

Các bài khác