Hội nghị Tổng kết công tác Lâm nghiệp năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Sáng ngày 08/01/2021, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Lâm nghiệp năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021, Ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, kiêm Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm đã chủ trì và chỉ đạo Hội nghị.

Ông Nguyễn Đại Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT,

kiêm Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm phát biểu khai mạc Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục Kiểm lâm, Vườn Quốc gia Bạch Mã, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh, các Công ty TNHHNN MTV Lâm nghiệp, Trung tâm Quy hoạch và Thiết kế nông lâm nghiệp, các Ban quản lý rừng phòng hộ, rừng đặc dụng trên địa bàn tỉnh và hơn 200 cán bộ công chức, viên chức trong Khối lâm nghiệp.

Trình bày báo cáo tổng kết công tác Lâm nghiệp năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021, Ông Phạm Ngọc Dũng - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm cho biết: Trong bối cảnh dịch bệnh COVD-19 và thời tiết cực đoan ảnh hưởng nặng nề, nhưng năm 2021, hoạt động lâm nghiệp của tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn đạt được những kết quả quan trọng, đó là: Rừng tự nhiên cơ bản được giám sát chặt chẽ, không để xảy ra điểm nóng phá rừng; sản xuất lâm nghiệp đã trở thành một trong những ngành kinh tế quan trọng, góp phần đáng kể tăng trưởng kinh tế địa phương; trồng rừng gỗ lớn gắn với chứng chỉ rừng FSC đang phát triển theo chiều hướng tốt; độ che phủ rừng của tỉnh ổn định và giữ vững 57,37%; đời sống cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn khối được đảm bảo; đời sống người dân làm nghề rừng của tỉnh không ngừng được nâng cao.

Hội nghị đã nghe 07 báo cáo tham luận chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp hiệu quả trong trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, kiêm Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2020 của Khối Lâm nghiệp, đồng thời phân tích chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và định hướng các giải pháp cần phấn đấu thực hiện trong năm 2021 và cả giai đoạn 2021-2025.

Hội nghị cũng đã công bố các quyết định khen thưởng của Sở Nông nghiệp và PTNT cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm 2020.

Ông Nguyễn Đại Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT trao tặng

Giấy khen Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT cho các tập thể

Hội nghị đã phát động phong trào thi đua và tổ chức ký kết giao ước thi đua cho các đơn vị trong Khối Lâm nghiệp. Trên cơ sở các chỉ tiêu phấn đấu và các nhiệm vụ trọng tâm của Khối Lâm nghiệp, Chi cục Kiểm lâm cũng đã triển khai cho các Phòng chuyên môn nghiệp vụ và các Hạt Kiểm lâm, Đội Kiểm lâm CĐ và PCCCR ký cam kết thi đua năm 2021.

Các đơn vị trong Khối Lâm nghiệp ký kết giao ước thi đua

Các phòng chuyên môn nghiệp vụ và các đơn vị trực thuộc Chi cục Kiểm lâm ký kết giao ước thi đua

Phát biểu bế mạc hội nghị, Ông Nguyễn Đại Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, kiêm Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm đã yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong Khối Lâm nghiệp đoàn kết, quyết tâm nổ lực, thi đua, phát huy những ưu điểm, khắc phục những tồn tại, thách thức, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng năm 2021./.

 

 

 

Các bài khác