LÃNH ĐẠO SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT ĐÃ ĐI KIỂM TRA RỪNG DỌC TUYẾN ĐƯỜNG 71 VÀ KHU VỰC RỪNG THUỘC BQL KHU BTTN PHONG ĐIỀN VÀ BQL RỪNG PHÒNG HỘ SÔNG BỒ

Chiều ngày 22/6/2021, đồng chí Nguyễn Đại Anh Tuấn Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã đi kiểm tra rừng dọc tuyến đường 71 và khu vực rừng thuộc BQL Khu BTTN Phong Điền và BQL Rừng phòng hộ Sông Bồ.
 
Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Nguyễn Đại Anh Tuấn đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo và CBCCVC 2 đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cũng như việc triển khai tốt các hoạt động đã được ký kết trong Quy chế phối hợp; đồng thời nhắc nhở 2 đơn vị thường xuyên tuần tra nhằm phát hiện sớm cháy rừng và ngăn chặn kịp thời các hành vi xâm hại tài nguyên rừng. Làm việc với lãnh đạo 2 đơn vị tại hiện trường, đồng chí Nguyễn Đại Anh Tuấn yêu cầu tập trung cao độ cho công tác PCCCR, ngăn chặn triệt để nạn khai thác gỗ trái phép, đặc biệt hướng dẫn cộng đồng địa phương khai thác hạt Ươi đúng quy định, vừa tạo thêm thu nhập cho bà con sống gần rừng, vừa đảm bảo tuyệt đối cây Ươi không bị triệt hạ để thu hái hạt non.
 
Trong dịp này, đồng chí cũng đến thăm lại hiện trường vụ sạt lở ở Thủy điện Rào Trăng 3, thăm hỏi và động viên cán bộ trực chốt tại lán ở tạm hiện nay của Tổ BVR chuyên trách 67 thuộc BQL Rừng phòng hộ Sông Bồ. Qua đó rà soát địa hình, khảo sát vị trí khu vực đất an toàn và sẽ có định hướng xây dựng Trạm mới cố định để cán bộ làm nhiệm vụ bảo vệ rừng yên tâm, thuận lợi trong công tác.
 
Một số hình ảnh
Ảnh: Cây ươi chín nở rộ
 
Các bài khác