Ngày hội giao lưu tìm hiểu về bảo vệ rừng và bảo tồn động vật hoang dã

Ngày 29/6/2020, trong khuôn khổ hoạt động truyền thông giáo dục về bảo vệ rừng, bảo vệ động vật hoang dã, Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc phối hợp với Trường tiểu học thị trấn 1, huyện Phú Lộc tổ chức “Ngày hội giao lưu, tìm hiểu về công tác bảo vệ rừng và bảo tồn động vật hoang dã” cho các em học sinh của nhà trường.

Mục đích nhằm cung cấp cho các em học sinh những kiến thức cơ bản và một số kỷ năng cần thiết trong công tác quản lý bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học.Từ đó các em sẽ nâng cao nhận thức và hành động, góp phần tuyên truyền rộng rãi đến gia đình, người thân và cộng đồng cùng chung sức bảo vệ rừng và bảo tồn động vật hoang dã.

Các em học sinh tham gia chia làm 3 đội (với tên gọi: Sao La, Tê Giác và Bạch Mã), mỗi đội 10 người, bao gồm các học sinh từ khối 3 đến khối 5. Nội dung giao lưu gồm 4 phần:

- Chào hỏi: các thành viên trong đội giới thiệu về mình và khẩu hiệu hành động của đội mình thể hiện qua nhiều hình thức khác nhau.

- Đồng đội: các đội thể hiện sự hiểu biết của mình về bảo vệ rừng, bảo vệ động vật hoang dã bằng cách trả lời các câu hỏi.

- Tăng tốc: các đội ghép các mảnh ghép để có một bức tranh hoàn chỉnh liên quan đến chủ đề giao lưu, đồng thời cử thành viên trong đội hùng biện để nói về ý nghĩa của bức tranh đó.

- Về đích: các đội tham gia sẽ có lần lượt các gợi ý để tìm ra bức tranh bị ẩn.

Kết quả cuối cùng, giải nhất thuộc về đội Sao La, giải nhì thuộc về đội Bạch Mã, giải ba thuộc về đội Tê giác.

Ngày hội giao lưu đã thu hút đông đảo học sinh tích cực tham gia, đây là dịp để các em học sinh phát huy tinh thần làm việc tập thể, có cơ hội giao lưu, học hỏi thêm nhiều thông tin bổ ích cho các môn học, tìm hiểu công tác bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học…. Trong thời gian tới, Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc sẽ tiếp tục phối hợp với các trường học trên địa bàn huyện để tổ chức thêm nhiều hoạt động truyền thông giáo dục về công tác quản lý, bảo vệ rừng, bảo tồn động vật hoang dã.

Một số hình ảnh ghi nhận

 


 

Các bài khác