TRIỂN KHAI CÁC BIỆN PHÁP TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QLBVR TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN A LƯỚI

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của các hoạt động xâm hại tài nguyên rừng, ngày 19/4/2021, Sở Nông nghiệp và PTNT, UBND huyện A Lưới, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đồng chủ trì họp các đơn vị liên quan để rà soát, thống kê các đối tượng trong và ngoài địa phương có các hoạt động khai thác, vận chuyển lâm sản trái pháp luật để có biện pháp đấu tranh, ngặn chặn kịp thời. Tại buổi làm việc, đã đánh giá việc thực hiện phương án phối hợp, xây dựng kế hoạch và phân công nhiệm vụ từng đơn vị liên quan để tiếp tục giám sát, quản lý chặt chẽ tài nguyên rừng tại khu vực 03 xã Trung Sơn, Hồng Vân và Hồng Thủy, huyện A Lưới. 
 
Tại hội nghị này, Hạt Kiểm lâm huyện A Lưới đã tiếp tục ký kết Quy chế phối hợp với các Đồn Biên Phòng Nhâm, Hồng Vân, A Đớt, Hương Nguyên giai đoạn 2021-2025.
 
Ngày 26/4/2021, Chi cục KL đã chỉ đạo Hạt Kiểm lâm huyện A Lưới tham mưu UBND huyện ban hành Kế hoạch thành lập 2 tổ chốt chặn liên ngành nhằm ngăn chặn nạn phá rừng tự nhiên tại địa bàn 03 xã Trung Sơn, Hồng Vân và Hồng Thủy.
 
Hiện nay các chốt đã đi vào hoạt động và duy trì việc tuần tra, truy quét trên địa bàn các xã Trung Sơn, Hồng Vân và Hồng Thuỷ.
 
Một số hình ảnh tại các buổi làm việc
 
Các bài khác