Asiad Là Giải Gì? Giải Đấu Asiad Được Tổ Chức Mỗi Năm Một Lần

Asiad là giải gì? Có lẽ bạn đã nghe nhiều về cái tên này nhưng chưa hiểu cụ thể về nó. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn ở bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Asiad là giải gì?

Giải bóng đá Asiad hay Asiad, giải đấu được gọi là Asian Games, hay Asian Games. Sự kiện này có quy mô toàn châu lục và được điều hành bởi Hội đồng Olympic châu Á. Nhưng giải đấu này vẫn chịu sự giám sát chặt chẽ và nghiêm ngặt của Ủy ban Olympic quốc tế. Xét về quy mô của giải Asiad, đây là giải thể thao lớn thứ hai thế giới sau Thế vận hội.

Theo đó, Asiad được tổ chức 4 năm một lần. Nơi đây quy tụ tất cả các vận động viên đến từ châu Á tham gia giải đấu.

Giải đấu Asiad là gì? Asiad được tổ chức mỗi năm một lần?

Lịch sử Đại hội thể thao châu Á

Nguồn tin từ xoilac cho biết: Tiền thân của ASIAD là giải vô địch quốc gia Viễn Đông. Lần đầu tiên sự kiện thể thao này được tổ chức tại Manila, Philippines vào năm 1913. Ý nghĩa nhằm nhấn mạnh sự đoàn kết, hợp tác của ba nước: Trung Hoa Dân Quốc, Đế quốc Nhật Bản và Philippines.

Sau này, số lượng các nước châu Á tham gia ngày càng tăng lên. Đến năm 1938, giải đấu này bị hủy bỏ và ngừng tổ chức do Nhật Bản xâm lược Trung Quốc và bị ảnh hưởng bởi Thế chiến thứ hai ở Thái Bình Dương.

Khi Thế chiến thứ hai kết thúc, một số nước ở châu Á giành được độc lập và mong muốn có một sân chơi phi bạo lực để hiểu biết lẫn nhau. Theo trưởng đoàn thể thao, các nước tham dự Olympic và ý tưởng tổ chức lại đã thống nhất và thành lập Liên đoàn điền kinh châu Á.

Đến tháng 2 năm 1949, Liên đoàn Đại hội thể thao châu Á được thành lập và thống nhất rằng đại hội sẽ được tổ chức 4 năm một lần ở các quốc gia khác nhau.

Đại hội thể thao châu Á ASIAD 2023 diễn ra ở đâu? khi nào?

Asiad 2022 sẽ được tổ chức ở đâu?

Năm 2022, Trung Quốc sẽ đăng cai giải Asiad 2022. Và Ủy ban Olympic Trung Quốc đã xác nhận Hàng Châu sẽ là nơi diễn ra giải đấu lớn thứ hai thế giới này.

Với 44 địa điểm được tổ chức và sử dụng để thi đấu tại hội nghị Asiad 2020, trong đó có 30 địa điểm ở TP.HCM và 10 địa điểm dự kiến ​​đang xây dựng, 4 địa điểm đang được xây dựng. .

Những người theo dõi trực tiếp bóng đá chia sẻ: Asiad đầu tiên được tổ chức tại New Delhi, Ấn Độ. Khi đó, giải đấu này còn nhiều hạn chế với sự tham gia của 11 quốc gia. Với 6 môn thể thao được tổ chức: bóng đá, điền kinh, bóng rổ, cử tạ, bơi lội và đạp xe, có tổng số 489 vận động viên tranh tài. Qua đó, bóng đá chính là trận đấu được người hâm mộ chờ đợi nhất mỗi khi các chuyên gia bóng đá đưa ra ý kiến ​​về trận đấu.

Asiad 2022 có gì mới?

  • Nước chủ nhà đang tuyển tình nguyện viên toàn cầu tham gia sự kiện
  • Sân vận động hiện đại nhất thế giới về quy mô và diện tích. Ánh sáng rực rỡ trên bầu trời Hàng Châu

Với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Asiad là giải gì? Cũng như một số kiến ​​thức về giải đấu, tin tức bóng đá được cập nhật nhanh nhất.

Bài viết liên quan