Bóng Đá Bãi Biển Là Gì? Luật Thi Đấu Bóng Đá Bãi Biển Thế Nào?

Bóng đá bãi biển là những trận đấu bóng đá diễn ra trên bãi biển hoặc sân cát. Chơi môn thể thao này đòi hỏi sự nhanh nhẹn và chính xác. Cơ thể như thế nào? Mời độc giả cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết thêm bóng đá bãi biển là gì nhé.

Bóng đá bãi biển là gì?

Bóng đá bãi biển là môn thể thao bóng đá diễn ra trên bãi biển hoặc sân cát. Bởi khả năng di chuyển trên cát khó và khó kiểm soát bóng nên đòi hỏi sự nhanh nhẹn và chính xác. Bóng đá bãi biển ít tốn kém hơn các loại hình bóng đá khác như: không cần giày, không cần thuê sân… chỉ cần một bãi cát rộng với mục tiêu đơn giản nên ai cũng có thể chơi.

ĐT bóng đá bãi biển Việt Nam sẵn sàng cho trận ra quân tại Giải Đông Nam Á 2018 | VTV.VN

Bóng đá bãi biển phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Họ tham gia hai loại hình: bóng đá trong nước và bóng đá nước ngoài. Với đá ngoại sẽ có 2 loại: Giải bóng đá bãi biển châu lục, giải bóng đá bãi biển toàn cầu

Nguồn tin từ Bongdaso cho biết: Trong giải bóng đá bãi biển toàn cầu sẽ có sự tham gia của các đội đến từ nhiều quốc gia cùng đội chủ nhà và được chia thành 8 bảng, mỗi bảng gồm 4 đội. Kết thúc vòng bảng, 16 đội (bao gồm đội nhất và nhì) sẽ vào bán kết, tiếp theo là vòng tứ kết và chung kết để tìm ra nhà vô địch.

Phần thưởng

  • Đội chiến thắng nhận 50 triệu USD và cúp vô địch
  • Đội á quân nhận 20 triệu USD
  • Đội hạng 3 nhận 10 triệu USD
  • Đội thua sẽ không được gì mà chỉ được coi là đến tham gia cuộc vui

VFF - ĐT bóng đá bãi biển Việt Nam miệt mài tập luyện, hướng tới Giải vô địch Đông Nam Á 2019

Luật thi đấu bóng đá bãi biển

Những người tìm hiểu kèo nhà cái chia sẻ: Năm 1992, bóng đá bãi biển ra đời sau khi hệ thống hóa luật thi đấu bóng đá bãi biển truyền thống, từ đó đưa ra luật thi đấu, giải đấu cụ thể: Về pháp luật:

  • Môn bóng đá bãi biển sẽ có 3 hiệp, mỗi hiệp 12 phút, mỗi hiệp nghỉ 3 phút
  • Sau 3 hiệp đấu, nếu vẫn hòa sẽ thi đấu thêm 3 phút hiệp phụ. Nếu vẫn hòa sẽ tiến hành loạt sút luân lưu cho đến khi xác định được người chiến thắng.
  • Luật bóng đá bãi biển bao gồm đá phạt không rào cản. Khi bóng đi ra ngoài biên, các cầu thủ sẽ chọn đá hoặc ném vào.
  • Sân bóng bãi biển có diện tích nhỏ như bóng đá trong nhà, bóng khá mềm và có bán kính 15,5m.

Bóng đá bãi biển là môn thể thao được sử dụng để rèn luyện sức khỏe và giải trí tại các khu nghỉ dưỡng bãi biển. Bạn chỉ cần một quả bóng để chơi môn thể thao này.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về bóng đá bãi biển là gì sẽ hữu ích với bạn đọc. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết tin tức bóng đá trên website của chúng tôi.

Bài viết liên quan