Cách Chơi Cờ Tỷ Phú Đơn Giản Và Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Đối với một số người chơi Board Game, cờ tỷ phú chắc chắn là một cái tên quen thuộc. Cờ tỷ phú không chỉ là một trò chơi giải trí mà ở đó, bạn còn học được “cách làm giàu”. Hôm nay sẽ giới thiệu tới các bạn luật chơi cũng như cách chơi cờ tỷ phú, để bạn đọc có thể nhanh chóng nắm bắt cơ hội “làm giàu” của mình nhé!

Tổng quan về cờ tỷ phú

Nguồn tin từ rik88 cho biết, cờ tỷ phú là một loại trò chơi sử dụng trí thông minh được phát triển và sản xuất thương mại bởi công ty sản xuất đồ chơi lớn Hasbro – Parker Bros. Trò chơi này yêu cầu người chơi, thông qua việc tung xúc xắc, phải đưa ra những quyết định nhất định về việc cho thuê, mua bán hoặc các giao dịch khác,… để có thể thu được nhiều tài sản nhất cho mình.

Bộ cờ cờ tỷ phú sẽ bao gồm:

 • Bàn cờ vua có thiết kế điển hình gồm 1 hoặc 2 viên xúc xắc.
 • Đồ vật hoặc động vật mang tính biểu tượng, tương ứng với người chơi.
 • Khách sạn hay nhà, hay bất động sản đều có sổ đỏ.
 • Một số thẻ cơ hội.
 • Một số thẻ may mắn.
 • (giả) tiền để chơi và khay để đựng tiền giấy.

Một bàn cờ cờ tỷ phú thường sẽ có thêm một vài điểm khác biệt như phong cách thiết kế hay tên gọi khác nhau tùy theo từng quốc gia. Một bàn cờ cờ tỷ phú thường sẽ bao gồm:

 • 40 ô vuông nhỏ để viết tên địa điểm và địa danh nổi bật.
 • 3 ô có hình dấu chấm hỏi.
 • 3 hộp có hình dáng như hộp kho báu.

40 ô vuông nhỏ của bàn cờ tỷ phú sẽ tiếp tục được chia thành các loại ô khác như:

 • 28 ô được dành riêng để ghi tên địa điểm, địa danh và tài sản liên quan.
 • 3 hộp viết cơ hội.
 • 3 ô ghi tài lộc.
 • 4 ô vuông ở các góc có tên (theo chiều kim đồng hồ) theo góc nhìn của bạn sẽ là tên ban đầu, lễ hội, nhà tù và bãi đậu xe miễn phí.

Một số luật chơi cờ tỷ phú

Trò chơi bảng cờ tỷ phú này yêu cầu tối thiểu 2 người chơi. Khi trò chơi bắt đầu, mỗi người chơi lần lượt tung xúc xắc và sau đó phải di chuyển các đồ vật hoặc con vật tượng trưng theo số ô tương ứng, theo số nút hiển thị trên kết quả tung xúc xắc trước đó của người chơi.

Khi đến vị trí dừng trên bàn cờ, bạn phải thực hiện một số quyền, nghĩa vụ phù hợp với số điểm, vị trí đó như trả tiền thuê nhà, mua nhà, mua đất hay nộp thuế… với những giá trị được xác định trước. bắt đầu trò chơi.

Trò chơi cờ tỷ phú chỉ kết thúc khi xảy ra một trong các sự kiện sau:

 • Tất cả người chơi cùng lúc phá sản, chỉ còn lại 1 người.
 • Sẽ có một người chơi mua tất cả các thành phố nằm trên cùng một con đường.
 • Có một người chơi có đủ khả năng để mua 5 địa điểm du lịch.
 • Có một người chơi sở hữu 3 bộ quần áo.

Nếu trận đấu cờ vua kéo dài hơn 25 phút sau 30 ván đấu và chưa xảy ra tình huống nào nêu trên thì người chơi có nhiều tiền nhất sẽ là người chiến thắng.

Hướng dẫn cách chơi cờ tỷ phú

Theo tìm hiểu của những người đã tải game rik88, cách chơi cờ tỷ phú cực kỳ đơn giản. Đầu tiên, người chơi cần chỉ định một người cũng sẽ là người quản lý ngân hàng và chịu trách nhiệm mở cuộc đấu giá khi cần thiết. Người này sẽ có quyền thu tiền phạt, thuế, nợ hoặc lãi từ những người chơi còn lại. Ngoài ra, ngân hàng đó còn có nhiệm vụ giữ toàn bộ nhà, khách sạn có sổ đỏ khi vẫn chưa có người mua đất.

Những người chơi còn lại đặt đồ vật hoặc động vật tượng trưng của họ vào hộp và bắt đầu trò chơi. Tiếp theo, lần lượt từng người tung xúc xắc và di chuyển theo số nút tương ứng với kết quả tung xúc xắc (chuyển động theo chiều kim đồng hồ). Đồng thời, một ô vẫn có thể chứa nhiều người chơi cùng lúc.

Sau khi tung xúc xắc và di chuyển số ô theo hướng dẫn. Ở vị trí đó, người chơi cần phải thực hiện một số yêu cầu như:

 • Nếu vị trí trống, người chơi có quyền mua đất hoặc xây thêm bất động sản.
 • Nếu bạn di chuyển vào quảng trường đã được người khác mua, người chơi có thể bị phạt tiền hoặc tiền thuê mặt bằng.
 • Người chơi có thể được yêu cầu mua nhà hoặc đất từ những người chơi khác.
 • Hoặc bạn có thể rơi vào những vị trí đặc biệt: mở được thẻ cơ hội, thẻ may mắn…

Hơn nữa, nếu hai viên xúc xắc bạn tung có số nút di chuyển giống nhau thì sau khi đến ô vị trí tương ứng và hoàn thành nghĩa vụ bắt buộc, bạn được phép tung thêm một viên xúc xắc. Tuy nhiên, nếu bạn tung xúc xắc rồi di chuyển 3 lần với cùng một viên xúc xắc, người chơi đó sẽ phải ngồi tù dù họ đang ở vị trí nào. Nếu muốn thoát khỏi tình trạng đó và tránh phải vào tù, bạn phải tung lại hai viên xúc xắc có số nút giống nhau.

Mẹo chơi cờ tỷ phú hiệu quả

Dưới đây là một số mẹo chơi cờ tỷ phú dễ thắng nhất để bạn đọc tham khảo:

Mua được càng nhiều đất càng tốt

Bạn càng mua nhiều đất, bạn càng có thể thu được nhiều tiền thuê từ người khác. Vì vậy, tìm được gì thì mua, đừng dại dột bỏ tiền ra hoặc chờ cơ hội cho đến khi có được mảnh đất tốt để mua. Bạn càng sở hữu nhiều đất, bạn càng có nhiều cơ hội giành chiến thắng trong trò chơi.

Để ý đến mảnh đất mạnh nhất

Trong game cờ tỷ phú có 3 dải đất màu cam mà bạn hay dừng chân nhất vì chúng nằm gần Nhà tù – mỗi khi có người ra khỏi Nhà tù, họ sẽ có quyền tung xúc xắc và di chuyển đến các ô vuông . cái này. Để đi từ Nhà tù đến một trong 3 ô màu cam ở trên, bạn cần nhảy 6 hoặc 8 hoặc 9; có nghĩa là bạn có 7:11 cơ hội đến đó. 00Bạn nên nhớ rằng có nhiều cách để tống người chơi vào tù.

Ở tù càng lâu càng tốt

Hãy áp dụng “mẹo” này vào phần cuối của trò chơi, khi nhiều ngôi nhà đã được xây dựng. Khi đó, bạn phải nghĩ cách thoát khỏi tù càng sớm càng tốt để tận dụng cơ hội mua thêm nhà bằng cổ phiếu. Bạn không nên trả tiền để được ra tù trong tình hình hiện tại, chỉ cần tung xúc xắc và hy vọng ở lại lâu hơn.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về cách chơi cờ tỷ phú mà chúng tôi đã chia sẻ tới bạn đọc. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn, đặc biệt là những người mới bắt đầu tìm hiểu và chơi cờ tỷ phú. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.

Bài viết liên quan