#7 Loại Cám Chào Mào Tốt Nhất Hiện Nay Được Khuyên Dùng

Chào mào là một trong những loại chim cảnh được nuôi nhiều để làm cảnh. Với vẻ ngoài đẹp và có tiếng hót hay, chim chào mào đã chinh phục được hội người chơi chim cảnh. Tuy nhiên cách chăm sóc chúng không hề đơn giản, đòi hỏi người nuôi phải bỏ công nuôi dưỡng. Thức ăn cho chim chào mào là một phần quan trọng để chúng lớn nhanh, khỏe mạnh. Cùng tìm hiểu về loại cám chào mào tốt nhất hiện nay trên thị trường được đánh giá cao nhất.

Chào mào ăn gì ?

Thức ăn chủ yếu của chào mào là cám, các loại trái cây, củ cải đường,… Hoặc một số loại sâu bọ, cào cào, châu chấu,… Đá Gà Campuchia sẽ giới thiệu một vài nhãn hiệu cám cho chim chào mào được nhiều người dùng nhất.

Cám chào mào tốt nhất hiện nay

Có nhiều nhãn hàng sản xuất cám cho chim chào mào trên thị trường. Hôm nay Đá gà Campuchia sẽ review một vài hãng cám cho chim chào mào nổi tiếng, uy tín nhất hiện nay.

Cám chào mào tốt nhất hiện nay Hiển Bảo Khánh

Cám Hiển Bảo Khánh được nhiều anh em chọn lựa bởi chất lượng của nó. Những người đã sử dụng cám chào mào Hiển Bảo Khánh đều nhận định rằng chào mào căng lửa hơn, hót rất sung. và khỏe. Tuy nhiên sau khi chào mào hót xong thì chim thường xù lông ra.

Thành phần chủ yếu của cám bao gồm ngũ cốc, bột tôm, trứng, nhộng tằm, vitamin, mật ong,…

Cám Hiển Bảo Khánh có nhiều loại phù hợp cho từng giai đoạn phát triển của chào mào, để anh em dễ dàng lựa chọn.

Cám chào mào Thắng Mẹo Đà Nẵng

Thành phần chính của cám là ngũ cốc, trứng, vitamin, khoáng chất, mật ong,… vừa đủ cho chim.

Cám Thắng Mẹo Đà Nẵng được đánh giá là khá tốt, cơ sở sản xuất với máy móc hiện đại. Khi sử loại cám này, sức khỏe của các chú chim luon ổn định, căng lửa, hót khỏe.

Có nhiều cửa hàng bán thức ăn chim cảnh kinh doanh mặt hàng này, anh em có thể tìm mua rất dễ dàng.

Cám @ CADN

Cám @ CADN có 2 loại cho anh em lựa chọn, một loại bình thường và một loại có chứa nhiều tôm. Nhìn chung thì 2 loại này có công thức không khác gì mấy, tuy nhiên mức giá sẽ chênh lệch ít nhiều.

Dạng cám này phù hợp cho chim chào mào giai đoạn thay lông. Ngoài ra anh em cung cấp thêm rau củ quả tươi để để phim phát triển tốt hơn.

Cám chào mào Nam Đà Nẵng

Cám chào mào nam đà nẵng có tốt không ? Cám thương hiệu Nam Đà Nẵng được sản xuất theo quy trình khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn khi sử dụng cho chim. Chính vì thế mà nhiều anh em tin tưởng lựa chọn cho chim cảnh của mình. Anh em có thể bổ sung vào danh sách những loại cám chào mào tốt nhất hiện nay thêm thương hiệu này.

Cám chim chào mào Công Minh

Được đánh giá là một trong những loại cám kích thích lông mọc nhanh và óng mượt, cám Công Minh được nhiều anh em đánh giá 5 sao về chất lượng.

Công thức và thành phần của cám kích thích chào mào lên lửa nhanh. Có 2 công thức dành cho mùa đông và mùa hè, tùy theo mùa mà anh em mua loại nào về cho chim dùng.

Cám chào mào Tuấn Cóng

Một loại nữa trong các loại cám chào mào tốt nhất hiện nay chính là nhãn hiệu Tuấn Cóng. Chọn lọc các nguyên liệu sạch từ thiên nhiên, quy trình sản xuất cám sạch sẽ, hợp vệ sinh. Đây chắc hẳn là một lựa chọn không tồi cho chim chào mào nhà bạn.

Cám chào mào anh Thông

Cái tên được nhắc đến cuối cùng trong danh sách chính là cám chào mào anh Thông. Thành phần trong cám anh Thông chính là đậu, trứng cút lộn, lòng đỏ trứng, bột tôm, vitamin, chất khoáng,…

Cám anh thông có tốt không ? Theo thông tin từ nhiều anh em đã sử dụng, cám anh Thông chỉ vào mức tạm ổn. Nếu muốn đạt hiệu quả cao hơn thì xào thêm với trứng, để khô lại rồi cho chim dùng. Tuy nhiên đây cũng là thông tin một phía, anh em có thể mua về cho chim trải nghiệm nhé.

Ngoài ra còn có các loại cám khác như: Cám chào mào Thúy Tuấn, Cám Chào Mào Dũng Xệ, Cám Chào Mào Bifood,… cũng được nhiều người sử dụng và có đánh giá tích cực.

Cách chọn cám chào mào tốt nhất hiện nay

Có thể thức ăn này phù hợp với chào mào của người khác nhưng chào mào của bạn lại không phù hợp. Cho nên tùy cơ địa mỗi con mà lựa loại thức ăn cho chúng mau căng lửa.

Nếu thấy không hợp với chim thì có thể chuyển sang loại khác. Tuy nhiên trong lúc chuyển cần pha cám cũ với cám mới để chim tập quen dần.

Khi đã cho chim dùng khoảng 1 tuần, bạn treo chim lên và xem xét tình hình của chúng, sẽ có 2 trường hợp:

  • Trường hợp chim sung sức, hót nhiều, nhanh nhẹn chứng tỏ chúng đã hợp với loại cám này, không cần phải đổi. Quan sát thấy lông mượt mà hơn, không bị xù ra, chim hoạt động ổn định thì loại cám đủ tiêu chuẩn.
  • Còn nếu như chim vẫn lười, không hót trước tiên xem lại nơi treo chúng xem có nhiều người qua lại hay không. Có thể do chim nhát người nên không hót. Để quan sát thêm một thời gian xem có cải thiện được tình trạng hay không. Nếu chim vẫn vậy thì nên đổi qua loại cám mới.

Những điều cần lưu ý khi thay đổi cám

Khi muốn thay đổi thức ăn mới, không nên cho chúng ăn ngay mà phải tập từ từ để chúng quen. Rất nhiều trường hợp gặp phải là chim bị rụng lông, không tới lửa. Cần trộn cám cũ với cám mới rồi tăng dần tỷ lệ cám mới lên đến khi chúng quen.

Theo dõi chào mào thường xuyên, nếu thấy có hiện tưởng tiêu chảy, lông xù ra, không ăn thì nên ngưng việc trộn cám lại. Bổ sung thêm trái cây tươi, củ quả sắp chín để hỗ trợ tiêu hóa cho chúng.

Không nên thay cám cho chào mào ở giai đoạn từ 7 – 8 tháng. Lúc này bộ lông của chúng yếu ớt và gãy rụng. Việc thay cám dễ làm lông của chúng xuống sắc, xấu đi bộ lông. Dừng ngay việc cho chim ăn các loại thức ăn cay như ớt, kỉ tử,… Khi mới cho ăn thì chúng sẽ rất sung sức. Tuy nhiên càng về sau thì chúng càng xuống sức, giảm lửa.

Cám chào mào tốt nhất hiện nay đa số đều xuất phát từ những người chơi chim cảnh lâu năm và giàu kinh nghiệm. Đa số các loại cám chào màu tốt nhất hiện nay đều có thành phần khá giống nhau, chỉ khác về công thức trộn. Bạn nên thử các loại cám cho chim xem loại nào phù hợp nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể học hỏi được kinh nghiệm từ những người nuôi chim giàu kinh nghiệm này. Chúc anh em thành công!

Bài viết liên quan