Thùng Phá Sảnh Là Gì? Tìm Hiểu Xác Suất Để Có Được Thùng Phá Sảnh 

Trong thế giới game bài này phải nói rằng thuật ngữ vô cùng phong phú và đa dạng. Đối với mỗi trò chơi bài đều có một loại thuật ngữ. Ngay cả các khu vực cũng có tên gọi khác nhau. Trong bài viết hôm nay mình sẽ nói về một thuật ngữ khá phổ biến dành cho những bạn chưa biết Thùng Phá Sảnh là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thùng Phá Sảnh là gì?

Nguồn tin từ trang web go88 cho biết, Thùng Phá Sảnh là thuật ngữ được mọi người thường dùng để chỉ sự kết hợp các quân bài hoặc vị trí trong các trò chơi như Poker hay Mậu Binh. Nó được coi là một trong những kiểu buộc bài mạnh nhất trong trò chơi này.

Nó phổ biến đến mức nhiều người chơi chưa bao giờ chơi nó, hoặc không quen với chiến tranh và Poker nhưng đã nghe nó từ bạn bè của họ.

Xác suất trúng để có được Thùng Phá Sảnh

Theo chia sẻ của nhà sáng lập Long Giang, nếu nói Thùng Phá Sảnh là loại liên kết mạnh nhất thì bạn cũng hiểu rằng xác suất để có được nó là không hề dễ dàng. Với các trò chơi khác như blackjack có 1 quân K và 1 quân Át; hoặc 2 quân Át là lớn nhất.

Nhưng đó chỉ là 2 lá bài trong Blackjack. Đối với Mậu Bình, bạn chỉ có 5 lá bài cho nhánh 1 và 2 (2 nhánh dưới). Như vậy trong 5 lá bài đó bạn phải có bộ bài thẳng và bộ bài. Nghĩa là, 5 lá bài được coi là bài thẳng khi chúng có giá trị liên thông và phải cùng chất. Ví dụ: A, 2, 3, 4, 5 đều là quân tim hoặc quân kim cương, quân chùy hoặc quân bích nên gọi là quân quần thẳng.

Với nhiều điều kiện và khả năng ghép 5 tình huống bài, liệu bạn có hiểu được mình may mắn thế nào khi được ra bài thẳng hay không. Với Mậu Binh thùng dọn sảnh cũng sắp chiến thắng được những người chơi còn lại trong game với tỷ lệ cược rất cao.

Nói đến phá sảnh lớn thì đó là thùng phá sảnh; tuy nhiên liên kết này bắt đầu bằng số 10 và kết thúc bằng quân Át. Ví dụ 10, J, Q, K, A và chúng có cùng chất. Nhiều người còn gọi ô sảnh làsảnh rồng, như vậy là sẽ có rồng lớn và rồng nhỏ. Khi bạn nhận được loại liên kết này, phần thưởng giống như trúng số độc đắc.

Cái tên “Thùng Phá Sảnh” bắt nguồn từ đâu?

Vậy có lẽ mọi người đang thắc mắc tại sao lại gọi là Thùng Phá Sảnh nó có ý nghĩa gì không? Đúng là việc gì cũng có lý do, cái tên “Thùng Phá Sảnh” cũng không ngoại lệ.

Poker hay Mậu Binh không phải là những trò chơi có nguồn gốc từ Việt Nam. Poker được du nhập từ phương Tây và Mậu Binh từ Trung Quốc. Chúng ta đừng bàn về mối quan hệ giữa hai khu vực này, chỉ biết rằng cách tính kết nối trong game là như nhau.

Nhưng sự rõ ràng trong cách người Việt gọi từ Thùng Phá Sảnh mà theo phiên âm tiếng Hán là Tóng Hua. Tên Hán Việt độc đáo là Đông Hoa, do người Trung Quốc gọi là hình cá trên thẻ Hoa; và đồng có nghĩa là một điều. Vì vậy mệnh đề này giải thích từ Thùng Phá tức là Đồng Hoa

Sảnh được phát âm là Shùn trong tiếng Trung. Điều đó có nghĩa là sự kết nối và liên tục. Vì vậy, Thùng Phá Sảnh là một cách dễ dàng hơn để đọc cách phát âm tiếng Việt của chúng ta. Đó không phải là cách đọc chính xác mà là cách đọc đơn giản nhưng vẫn đủ để người nghe hiểu được ý nghĩa ban đầu của nó.

Thùng Phá Sảnh liên kết đồng hoa. Như vậy là quá rõ ràng rồi đúng không.

Sau bài viết này chắc hẳn bạn đã hiểu rõ về Thùng Phá Sảnh là gì rồi? Bây giờ bạn có thể tự tin giải thích cho bạn bè vì sao nó có thể gọi như vậy.

Bài viết liên quan