#4 Loại Thuốc Làm Gà Không Đá Được & Cách Đề Phòng Gian Lận

Khi nuôi gà chọi, ai cũng muốn thử cáp độ để xem xét tình hình gà chiến của mình thế nào hoặc chỉ đơn giản là muốn thắng độ. Tuy nhiên có người vì muốn thắng mà không tiếc từ thủ đoạn lừa bịp. Nhiều người thắc mắc rằng có loại thuốc làm gà không đá được hay không. Xin thưa là có! Nhưng dùng cách này rất dễ rước họa vào thân, bởi vì nếu lỡ bị phát hiện thì sẽ “lãnh đủ” hậu quả. Chúng tôi sẽ đưa ra một vài loại thuốc làm gà không đá được, nhưng chúng tôi khuyên bạn chỉ nên tham khảo cho biết chứ đừng sử dụng vào trận đấu.

Cách sử dụng thuốc làm gà đá không được

Trong bài viết này, chúng tôi chỉ giới thiệu sơ qua những loại thuốc làm gà không đá được mà không nêu đích danh tên. Anh em có thể xem qua list danh sách dưới đây.

Các loại thuốc làm gà không đá được

Thuốc chuột

Thuốc chuột thì không cần phải bàn cãi về mức độ độc hại của nó. Ngay cả con người khi lỡ uống phải thuốc chuột còn bỏ mạng huống chi là gà.

Tuy nhiên tùy theo mức độ cho uống và nhãn hiệu mà có dược lực khác nhau, có thể ảnh hưởng sức khỏe lâu dài của gà thậm chí khiến chúng “Chầu trời”.

Tác dụng của thuốc chuột chủ yếu là tác dụng vào hệ thần kinh, hệ tuần hoàn, hệ cơ khiến gà lên cơn co giật và nhanh chóng chết đi.

Với những con gà lỡ dính thuốc, nhẹ thì không thể đá được, còn nặng thì lăn quay và coi như phế.

Thuốc mê

Tác dụng của thuốc mê không mạnh như thuốc chuột, chủ yếu làm gà mất tỉnh táo trong lúc thi đấu trong khoảng thời gian nhất định.

Khi trúng thuốc mê, gà chiến đi đứng lảo đảo không vững, không ra đòn và né đòn linh hoạt như bình thường. Lúc này đối thủ sẽ thừa cơ hội tấn công và dĩ nhiên phần trăm thắng độ của chủ gà gần như là 0.

Khi sử dụng thuốc mê, gà không bị gục ngay mà chỉ mất đi tính linh hoạt cho nên rất khó phát hiện được.

Chân gà được khoan kim

Dân chơi gà truyền tai nhau rằng khi khoan kim vào cựa gà bằng máy khoan của nha sĩ sẽ làm tăng tính sát thương khi thi đấu.

Đối với thủ thuật tinh vi này chủ yếu chỉ áp dụng cho những trận đá gà cựa sắt trong Nam. Đối với đá gà đòn thì không quá chú trọng vào cựa nên không mấy ai quan tâm đến việc này.

Sử dụng chip điện tử

Sử dụng chip điện tử tăng tỷ lệ thắng cho gà đá cũng được người trong giới mách nhau. Tuy nhiên chưa có nhiều người thực sự chứng kiến thủ đoạn này.

Chỉ trong những trận cáp độ vài trăm triệu thì họa may chúng ta có thể “mục sở thị” được loại chip đắt tiền này.

Cách thuốc làm gà không đá được

Việc biết các loại thuốc làm gà không đá được là một chuyện, thời điểm và cách ra tay lại là một chuyện khác.

Thời điểm thực hiện

  • Thuốc chuột: Thời gian ra tay tốt nhất là giữa trận hoặc cuối trận khi 2 con gà đã gần như kiệt sức và đổ máu nhiều. Do bị dính nhiều vết thương nên việc chúng gục ngã là chuyện hết sức bình thường mà không ai nghĩ rằng là do dính thuốc.
  • Thuốc mê: Thường sử dụng vào lúc đầu trận để thuốc mê có thời gian phát tác. Đến khi gà chiến mất đi sự tỉnh táo thì sẽ là lúc đối thủ ra đòn hạ gục mà không ai nghi ngờ.
  • Kim hoặc Chip: thường là trước khi trận đấu diễn ra. Do kỹ thuật này cần thời gian và có sự chuẩn bị chứ không thể tùy hứng muốn làm lúc nào là làm.

Cách thức thực hiện

Với thuốc mê, người ta thường sẽ thoa lên phần đầu, lông cổ hoặc ở vai. 3 vị trí này là tuyệt vời nhất bởi vì gà chiến ít khi rỉa tới nhưng gà đối thủ thì rất dễ tiếp xúc. Đá vào càng nhiều thì dính thuốc càng nhiều.

Với thuốc chuột thì đơn giản hơn, chỉ cần cho vào thức ăn của gà 1 ít là được. Chỉ cần dùng tay búng gạo dính thuốc vào khu vực của gà đối thủ. Gà thấy thức ăn tự nhiên sẽ lại mổ theo bản năng và dính thuốc.

Không phải lúc nào người chủ gà cũng sử dụng chiêu trò bẩn này, họ phải căn cứ vào tình hình trận đấu mà quyết định có thuốc hay không. Nếu gà của họ đang áp đảo thì dĩ nhiên không cần dùng tới. Nhưng nếu ngược lại thì thì chủ gà chắc chắn tìm mọi cách để hạn chế tỷ lệ thua cuộc.

Làm sao để hạn chế tình trạng bị chơi xấu?

Kinh nghiệm tránh bị đối thủ chơi xấu khi tham gia vào các sới gà lớn được đúc kết trong thời gian dài. Với những ai lần đầu còn bỡ ngỡ thì hãy đọc và tự rút kinh nghiệm cho mình.

Kinh nghiệm xương máu chính là nên cho gà chiến ăn nhẹ trước khi thi đấu bằng những loại thức ăn mềm, dễ tiêu và được phép cho ăn. Việc này sẽ làm cho chiến kê thêm phần sức lực và không vì đói mà ăn quàng dễ dính đòn.

Chú ý không cho gà ăn thức ăn cứng hoặc các loại thức ăn giàu thành phần dinh dưỡng. Anh em nên tham khảo cho gà ăn gì trước khi đá để tăng khả năng thắng trận.

Tự mang đồ dùng cá nhân riêng cho gà, không sử dụng chung bởi vì rất dễ dính thuốc. Tốt nhất là nên có 1 phụ tá theo để giữ đồ hộ.

Nài gà nên là người quen biết sẽ hạn chế được tình trạng gà bị thuốc. Ngoài ra, việc vỗ đờm, lau người, cho gà uống nước sẽ an tâm hơn là người lạ. Bởi vì có nhiều người đã có quá nhiều kinh nghiệm trên sới gà. Họ không cần thuốc mà chỉ cần nắn cơ sương sương thì con gà của bạn đã bỏ chạy.

Theo dõi liên tục đối thủ để phát hiện ngay thủ đoạn của họ (nếu có), tránh cho gà của mình bị thiệt thòi. Nếu được chúng tôi khuyên bạn nên đi theo đội nhóm và phải có ít nhất 1 người giàu kinh nghiệm chinh chiến ở các sới gà lớn.

Trên đây là một vài loại thuốc làm gà không đá được mà chúng tôi biết và một số cách đề phòng dành cho người mới. Hy vọng bài viết này giúp anh em biết được các loại thuốc đá gà bịp. Nếu có loại thuốc làm cho gà chạy ảo nào chưa được liệt kê, anh em có thể để lại bình luận cho chúng tôi. Xin cảm ơn anh em đã theo dõi bài viết.

 

Bài viết liên quan