Hướng Dẫn Xem Vảy Gà Tốt Xấu Chính Xác Nhất #15 Loại

Vảy gà chọi độc được xem như dấu hiệu nhận biết gà linh kê, tuy nhiên không phải tay chơi gà đá nào cũng rành về cách xem vẩy gà tốt xấu.

Vậy những loại vảy gà quý nào nên dùng để đá? Loại vảy gà xấu nào không nên nuôi để đá ? Chú gà đá của anh em đang nuôi có sở hữu vảy gà thần kê trong truyền thuyết? Chúng tôi sẽ giới thiệu đến anh em bài viết tổng hợp các loại vảy gà tốt xấu để anh em có thể chọn lựa được chú thần kê nhé !

Xem vảy gà chọi là gì ?

Vảy gà là lớp sừng đóng quanh chân của gà. Sư kê thường nhìn vào hàng vảy này để xem vảy gà tốt xấu từ đó biết được chính xác đến 80% đâu là chiến binh thực thụ.

Chú ý: Xem vảy gà đá cựa nên chọn xem chân gà đá hay trước khi xem vảy. Chọn những con gà có lớp vảy khô, chân cứng cáp không bị dị tật

Hướng dẫn xem vảy gà đòn tốt hay xấu

Đối với anh em nào chưa nắm rõ cách xem vảy gà tốt thì hãy theo dõi list danh sách mà Đá Gà Campuchia liệt kê dưới đây nhé. Còn anh em nào đã quá chuyên nghiệp với việc này thì cũng xem để góp ý cho dagacpc999 được hoàn thiện hơn.

78 vảy gà tốt nên chọi

Điểm danh các loại vảy gà linh kê được chủ gà giàu kinh nghiệm chia sẻ.

Xem vẩy gà tốt xấu – Vảy Án Thiên

­Được mệnh danh là vảy thuộc sở hữu của thần kê, vảy Án Thiên là dạng vảy 1 miếng to sát với đầu gối của gà, án ngữ ngay vị trí cao nhất của cặp giò gà đá.

Gà chọi vảy Án Thiên có sức khỏe khủng khiếp, tài né tránh đòn cực tốt và tung cước vào đối thủ rất chính xác. Khi giao đấu, gà chọi sẽ chờ cơ hội để tấn công đối thủ, không cho đối thủ của chúng có cơ hội phản công.

Vảy Phủ Địa

Cũng là một miếng vẩy gà lớn giống như Án Thiên nhưng nằm sát với ngón chân và gần phần chậu. Sở hữu đòn lối né tránh khá giống với vẩy Án Thiên, gà có vảy Phủ Địa né đòn rất giỏi làm đối thủ luống cuống khi ra đòn.

Vảy huyền châm dưới cựa

Nói đến vảy gà tài không thể thiếu Huyền trâm ! Vảy huyền trâm là miếng vảy nhỏ, nằm ngay giữa hàng nội và hàng ngoại, phải đóng ngay cựa mới là gà chiến.

Gà có vảy huyền trâm da nhu the nao ? là gả tài vậy đá có tốt không thì câu trả lời là đá rất tốt nha. gà chọi có vảy huyền trâm có lối đá không chê vào đâu được. Gà có vảy huyền trâm dưới cựa tấn hay phòng đều giỏi. Đặc biệt chúng không bao giờ bỏ chạy, ăn miếng trả miếng đủ với đối thủ luôn, Là một loại vảy gà tài được săn lùng đấy anh em.

Vảy Nguyệt ám chỉ là 1 hàng vẩy quấn 1 vòng quanh đầu gối, kéo dài từ hàng thành đến hàng quách. Đây được xem như dấu hiệu của linh kê, gà này rất quý rất hiếm.

Khi giao chiến, chúng liên tục tung cước vào đối thủ không ngừng nghỉ khiến đối thủ không kịp né đòn. Có thể làm cho đối thủ gục ngay tại sàn đấu.

Vảy Khai vương

Vảy khai vương có 4 miếng vảy đóng gần chậu, hình chữ nhật khá giống với chữ Vương (王). Đây là loại vảy hiếm, gà có vảy này thường có đòn cáo, đòn hiểm khiến đối thủ khó mà né tránh.

Xem vẩy gà tốt xấu – Vảy Nhựt Thần

Loại vảy Nhựt thần đóng ngay cựa dùng mới tốt. Tới gà đòn mà còn có thế đâm thì đừng nói chi là gà đá cựa. Theo như sách kinh kê gà chọi thì chỉ những con gà bổn dữ mới có loại vảy này.

Vảy Ác tinh

Theo kinh kê gà chọi, quan sát chân gà thấy có miếng vảy nhỏ màu đỏ đóng trên hàng biên dưới cựa gà, đó chính là vảy ác tinh.

Được nhận định là chỉ xuất hiện ở linh kê thần kê, khi thấy gà có vảy ác tinh này thì quý vị đừng dại dột mà cáp độ nhé ! Được đánh giá là tốt hơn vảy Huyền trâm.

Vảy giáp vy đao – Song phủ đao

Khá dễ nhận biết loại vảy giáp vy đao này. Quan sát phần cựa gà, thấy có 5 miếng vảy cùng chỉ về cựa gà thì đó chính là giáp vy đao. Chiến kê có giáp vy đao thường có đòn lối đẹp mắt, đá cựa là bậc nhất.

Song phủ đao giống với giáp vy đao tuy nhiên chỉ có 2 miếng vảy chỉ vào cựa. gà sở hữu song phủ đao nổi tiếng là ra đòn nhanh như cắt, chuyên đâm bằng cựa. Giao đấu với một trong hai loại chiến kê có vảy này chỉ có từ chết tới bị thương.

Xem vẩy gà tốt xấu – Vảy gà độc biên

Vảy đóng dọc theo hàng biên của giò gà, gà này được xếp vào hàng quý kê. Với tuyệt kĩ ra đòn và né chiêu cực kì hay, vảy gà độc biên khiến đối thủ phải bại trận nhanh chóng.

Hướng dẫn xem vảy gà đá – Vảy gà chọi xấu ko nên chơi

Có vảy gà chọi tốt đòn lối cực đep thì cũng có các loại vảy gà chọi xấu đá đâu thua đó. Vậy gà có những loại vảy nào không nên nuôi để đi đá ?

Những vảy gà xấu sau đây đã được dagacampuchia liệt kê ra mời ae xem vảy gà xấu có hình minh họa tham khảo. Tổng thể có 23 vảy gà xấu nhưng dagacampuchia chỉ liệt kê những loại nổi bật không tốt.

Gà có vảy dặm ngoại tốt hay xấu?

Không nên mơ mộng nuôi gà có vảy này thành chiến kê bởi gà không có tài, kỹ năng ra đòn rất tệ mặc dù có bỏ thời gian ra huấn luyện. Là một chủng loại vảy xấu gà chọi.

Tương tư với loại vảy này là Vảy gà nát gối vị trí nằm ở phần gối cũng là một loại vảy xấu nuôi không thành tài được

Gà khai hậu tốt hay xấu ?

Thường được đánh giá là không nổi trội, gà có vảy khai hậu kèm thêm có cựa sừng trâu thì đúng là bất tài. Những con gà này được giới chuyên gia đánh giá là xuống bổn, đá dở mà còn không được may mắn thì… chắc có lên bàn nhậu là chuẩn.

Xem vảy gà tốt xấu – Vảy độ tiền thiếu

Nghe cái tên là đã nhìn thấy tương lai mù mịt rồi. Gà có vảy độ tiền thiếu không lên tới mé cựa, đồng thời thêm những ngón chân to và ngắn thì đây đích thị là con gà dở cực kì.

Gà chọi có loại vẩy này thường không giữ được thằng bằng khi tung đòn và khó khăn trong việc phòng thủ.

Vảy khai vuông tám vảy

Gà có loại vảy này “tưởng không dở mà lại dở không tưởng”, thường xuất hiện ở các con gà đã bị lai giống. Ngoài việc mảng miếng kém còn không có sức bền. Cho dù là sư kê giàu kinh nghiệm cũng khó huấn luyện chúng thành gà chiến.

Vảy tứ hoành khai

Xem vay ga noi tot xau phải kể đến vảy tứ hoành khai Đâu đầu nhịn miện. Gồm có 4 miếng vẩy nhỏ hình thành, nằm sát gối. Gà có vẩy này thường bất tài, kém sức và đá lực yếu.

Vảy áp khẩu – cực dở

Khi quan sát thấy một hàng vảy chạy xuyên qua các vảy khác như cọng chỉ, chạy từ đầu gối đến chậu, đổ ra ở rãnh ngón giữa với ngón nội, đây chính là vảy áp khẩu. Cần phải quan sát kĩ mới có thể thấy được vảy gà xấu này.

Xem vẩy gà tốt xấu – Vảy ém

Vảy ém giống với vảy huyền trâm, tuy nhiên chúng lại đóng dưới hoặc trên cựa. Khả năng chiến đấu của gà vảy ém rất tệ, không nên nuôi để cáp độ.

­Những lưu ý khi xem vẩy gà tốt xấu

  • Cần tìm hiểu kĩ về cách xem vảy gà chọi độc để có thể chọn chiến kê để huấn luyện. Loại bỏ những con gà không thể trở thành chiến kê tránh làm mất thời gian và công sức huấn luyện.
  • Ngoài việc coi vảy gà tốt xấu anh em cần nghiên cứu thêm cách ra đòn thông qua thực chiến.
  • Sau khi tìm được một chú gà ưng ý, cần có chế độ chăm sóc, tập luyện chuẩn để gà mau chóng trở thành linh kê thực thụ. Nếu anh em cứ để chúng tự phát huy khả năng thì việc tạo thành chiến kê sẽ rất lâu. Giống như một viên ngọc không được mài giũa thì rất khó để phát huy hết giá trị.

Việc xem vẩy gà tốt xấu­ không khó cũng không dễ, cần phải nghiên cứu kĩ cách xem vảy gà chọi. Từ đó nhanh chóng xác định được đâu là linh kê, thần kê để tiến hành nuôi dưỡng huấn luyện.

Chúng tôi tổng hợp kiến thức trên từ “Sách xem vảy gà” hy vọng anh em đã có được lượng kiến thức bổ ích để áp dụng vào việc lựa chọn và chăm sóc chiến kê. Chúc anh em thành công.

Vài câu hỏi thường gặp

Có bao nhiêu cách chọn vảy gà chọi đẹp ?

Có rất nhiều loại vảy gà chọi độc, Đá gà Campuchia sẽ hướng dẫn xem vảy gà đá cho quý vị một cách chính xác nhất.

Vảy gà xấu có những loại nào ?

Có vảy tốt cũng có vảy xấu không nên nuôi để đá. Chúng tôi đã liệt kê một vài loại vẩy gà xấu và cực xấu, anh em lưu ý nhá.

Sở hữu gà chọi có vảy độc đã đủ thành chiến thần kê hay chưa ?

Đây chỉ mới là điều kiện cần để tạo thành chiến kê bất bại. Bên cạnh việc xem vảy gà đá hay, anh em cần quan sát thêm đòn lối, mảng miếng khi gà ra đòn để lựa chọn chính xác hơn. Ngoài ra còn phải có một quy trình huấn luyện, chăm sóc gà chọi chuẩn khoa học để gà có sức khỏe tốt nhất.

Bài viết liên quan