[CẬP NHẬT] Bảng Giá Đà Điểu Giống Mới Nhất Hiện Nay

Mô hình nuôi đà điểu đang trên đà phát triển tại Việt Nam do mang lại được nhiều giá trị kinh tế cho người nuôi. Với những ai dự định nuôi đà điểu để làm giàu thì giá đà điểu giống sẽ là mối quan tâm hàng đầu. Chúng tôi sẽ cập nhật bảng giá đà điểu giống, đà điểu thịt để bà con tham khảo.

Giới thiệu về giống đà điểu

Giống đà điểu đến từ châu Phi có tên khoa học là Struthio camelus. Đây là loài chim không biết bay, tuy nhiên chúng lại có thể chạy rất nhanh trên mặt đất với vận tốc lên đến 65km/h.

Đà điểu nặng từ 90 – 130 kg, riêng một vài cá thể trống có thể nặng đến 155kg. Màu lông chủ đạo của đà điểu là màu đen, xen lẫn một vài đốm trắng ở phần lông đuôi và cánh. Ở con mái và con non, màu lông là màu nâu xám nhạt điểm xuyến thêm những đốm trắng.

Chiều cao khi trưởng thành của đà điểu từ 1,8 – 2,7m, ở đà điểu mái là 1,7 – 2m.

Đà điểu có tập tính sống thành từng nhóm khoảng từ 5 – 50 con. Thức ăn chủ yếu là cây cỏ, đôi khi chúng ăn cả cào cào, châu chấu. Do không có răng nên chúng cần phải nuốt sỏi để hỗ trợ cho hệ tiêu hóa.

Giống như các loài chim khác, đà điểu đẻ trứng. Mỗi quả trứng nặng khoảng 1.300 – 1.400 gram, có chiều dài 15 cm, đường kính khoảng 13cm. Vỏ trứng có màu trắng nhạt và trơn bóng.

Mỗi ổ trứng khoảng 15 – 60 quả do những con mái chỉ đẻ tập trung vào một ổ duy nhất. Con mái và con trống thay phiên nhau ấp, quá trình ấp trứng khoảng 35 đến 45 ngày. Thường thì đà điểu trống sẽ là con đón lứa chim non mới nở.

Giá đà điểu giống và thịt

Giá đà điểu giống hiện nay

Giá đà điểu giống phụ thuộc nhiều vào độ tuổi, trang trại con giống, vùng miền,… Chúng tôi chỉ cập nhật sơ lược mức giá đà điểu giống để bà con tham khảo.

 • Giá trứng đà điểu giống : khoảng 550.000 đồng/ quả;
 • Giá đà điểu con 1 tuần tuổi: 1.500.000 – 1.650.000 đồng/ con;
 • Giá đà điểu 1 tháng tuổi: 1.800.000 – 2.100.000 đồng/ con;
 • Đà điểu 2 tháng tuổi : 2.100.000 – 2.500.000 đồng/ con;
 • Đà điểu 3 tháng tuổi : 2.700.000 – 2.900.000 đồng/ con.

Ngoài lứa tuổi, một vài trại con giống lại dựa trên cân nặng của con giống mà tính tiền. Ví dụ giá đà điểu giống từ 0,8 – 1kg có giá khoảng 1 triệu rưỡi; con giống cân nặng từ 3,5 – 4kg có giá khoảng 2,1 triệu đồng.

Giá thịt đà điểu hơi

Trung bình, mỗi con đà điểu tới khi xuất bán nặng khoảng 100kg có giá từ 14 triệu đồng. Khi bán ra thị trường, tùy theo vị trí người dùng mua mà sẽ có mức giá khác nhau. Mắc nhất là phần thịt phile và rẻ nhất là thịt cổ.

 • Thịt phile của đà điểu : khoảng 205 – 215 nghìn đồng/ kg;
 • Thịt đùi đà điểu : 190 – 210 nghìn đồng/ kg;
 • Thịt vụn đà điểu : 130 nghìn đồng/kg;
 • Cánh đà điểu : 120 nghìn đồng/ kg;
 • Trứng đà điểu giá khoảng 250 nghìn/ quả;
 • Giá bao tử đà điểu : 220 – 240 nghìn đồng/ kg. Tim đà điểu : 80 nghìn đồng/ kg;
 • Phần cuống dạ dày 90 nghìn đồng/ kg;
 • Phần gân chân có giá 90 nghìn đồng/ kg. Phần gân ở nơi khác : 80 nghìn đồng/ kg;
 • Cổ đà điều: 65.000đ Thịt cổ đà điểu: 60 nghìn đồng/ kg;
 • Xương bẹ sườn : 85 nghìn đồng/ kg. Ngón chân đà điểu : 80 nghìn đồng/ kg;

Nơi cung cấp giống đà điểu uy tín

Ở nước ta hiện có rất nhiều địa chỉ cung cấp con giống uy tín và có nhiều mức giá để bà con lựa chọn.

Miền Bắc

Trung Tâm Cung Cấp Giống Đà Điểu Thu Minh

Trang trại Đà Điểu Thu Minh không chỉ cung cấp đà điểu giống mà còn cung cấp thịt, trứng của đà điểu với mức giá khá ổn. Ngoài ra cơ sở còn có hàng thủ công mỹ nghệ là vỏ đà điểu điêu khắc tinh xảo với mức giá phải chăng.

Địa chỉ của trại giống Thu Minh: Đồng Xuyên, Cẩm Hưng, Cẩm Giàng, Hải Dương

Trung Tâm Nghiên Cứu Gia Cầm Thụy Phương

Đã có nhiều năm hoạt động trong ngành cung cấp con giống, Trung tâm Thụy Phương ít nhiều đã xây dựng được thương hiệu.

Có khá nhiều giống đà điểu đã được nhân giống thành công và được bà con chăn nuôi mua làm giống. Trọng lượng của đà điểu trưởng thành khoảng 105kg, có khoảng 30 -35 % tỷ lệ thịt tinh.

Địa chỉ : P. Thụy Phương- Q. Bắc Từ Liêm- TP. Hà Nội

Trang trại đà điểu của anh Nguyễn Văn Trung

Là một trong những người đi tiên phong nuôi đà điểu, trang trại của anh Trung cung ứng cho thị trường mỗi năm khoảng 90 tấn thịt, 27 tấn thịt phi-lê.

Nhờ vào quy trình chăn nuôi khép kín khoa học, cơ sở của anh Trùng ngày càng gây dựng được danh tiếng. Đến đây, không chỉ có thể mua được giống tốt mà bà con còn được tư vấn cách nuôi đà điểu hiệu quả.

Địa chỉ : thôn Tam Mỹ, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội

Miền Trung và miền Nam

Trại đà điểu Thủy Ngọ

Bắt đầu nuôi đà điểu từ năm 2015, ông Đào Đức Thủy (chủ trại đà điểu Thủy Ngọ) qua nhiều lần thất bại và rút kinh nghiệm, hiện nay ông đã có vài trăm con đà điểu trong trang trại.

Trang trại cung cấp cả con giống lẫn thịt thương phẩm có chất lượng cao. Bà con có thể đến đây để tìm mua.

Địa chỉ : thị trấn Thiệu Hóa, huyện Thiệu Hóa – tỉnh Thanh Hóa.

Trang trại Khacoto

Trung tâm Khacoto tại Ninh Hòa có diện tích 150ha, nuôi 14.000 con đà điểu là trang trại nuôi đà điểu lớn nhất hiện nay.

Trung tâm Khacoto đã áp dụng phương pháp cho đà điểu nghe nhạc để hạn chế tình trạng những con đà điểu bị giật mình chạy loạn xạ và giẫm đạp lên nhau.

Qua nhiều năm nghiên cứu, trang trại đã có quy trình nuôi khoa học tạo chất lượng con giống tốt.

Địa chỉ : thôn Đại Cát, xã Ninh Phụng, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

Trang trại đà điểu An Phước

Trang trại đà điểu này kết hợp thêm du lịch sinh thái, đây là dạng mô hình khá mới mẻ thu hút được nhiều du khách tham quan.

Ngoài ra, trang trại còn có các mặt hàng từ đà điểu như: da, lông, trứng, ví, giày,… được gia công từ đà điểu. Bà con có thể tìm mua đà điểu giống ở Đồng Nai tại địa chỉ dưới đây:

Địa chỉ : gần lòng hồ thủy điện Trị An tỉnh Đồng Nai.

Mô hình nuôi đà điểu vẫn còn khá mới lạ và giá đà điểu giống cũng khá đắt cho nên nhiều người chưa dám đầu tư. Để có thể thành công khi nuôi đà điểu, việc cần làm đầu tiên chính là chọn con giống. Bà con có thể đến nhiều cơ sở con giống để tìm hiểu và chọn cho mình nơi ưng ý nhất. Cảm ơn bà con đã theo dõi bài viết.

Bài viết liên quan