[TOP 10] Giống Gà Chọi Hay Nhất Hiện Nay Đáng Để Mua

Một khi đã lỡ “dính” phải lời nguyền đam mê chơi gà chọi thì dĩ nhiên bất cứ ai cũng muốn sở hữu những con ga chọi hay, đá giỏi. Tuy nhiên không phải ai cũng có cơ may sở hữu những chú gà trong mơ đánh đâu thắng đó. Hôm nay chúng tôi xin đưa ra tên các loại gà đá, gà chọi hay nhất hiện nay để anh em có thể tiện theo dõi để chọn lựa dòng giống gà chọi cho riêng mình. Biết đâu được anh em lại cơ duyên để sở hữu gà chiến làm nên chuyện trên trường đấu thì sao.

Dòng gà chọi hay nhất Việt Nam hiện nay

Ở miền Bắc và miền Trung nước ta đã quen với việc nuôi gà đòn có thân hình to lớn và chinh chiến bằng đòn lối chứ không phải chuyên về đá cựa. Những vùng có lò đào tạo gà chọi hay nhất hiện nay vang danh như: gà chọi Phú Yên, gà chọi Bình Định, gà đòn ở Nghi Tàm (Hà Nội),…. đã không còn quá xa lạ.

Mỗi vùng sẽ có dòng gà chọi mang sắc thái riêng. Tuy nhiên tạo hình chung lại người ta chia làm 3 loại với 3 màu lông đặc trưng của gà chọi.

Gà chọi hay nhất hiện nay – Giống gà lông xám

Đây là màu lông gần như là đại diện cho 33 loại gà thần kê như Xám Thần, Xám Messi, Xám bất trị,… đều đã trở thành huyền thoại trong giới chơi gà.

Những con gà chọi lông xám này thường có ngoại hình rất dễ làm đối thủ khiếp sợ. Cộng thêm sức dẻo dai, bền bỉ khi thi đấu và sở hữu đòn lối cực nhanh và hiểm, không có gì là bất ngờ khi dòng gà chọi lông xám này có mức độ xuất hiện thần kê khá nhiều.

Trong màu lông xám này sẽ có thêm 3 loại nhóm màu nhỏ khác:

  • Lông xám tro: gà có những cọng lông bảng to, không có độ bóng mượt;
  • Lông xám sắt: Màu lông xám ngả sang đen;
  • Gà xám son: Trong sắc màu lông xám có lẫn sắc đỏ ở phần cánh hay ở lông mã của gà.

Gà chọi hay nhất hiện nay – Gà ô

Được đánh giá là dòng gà chọi hay nhất có sức tải đòn, chịu đòn rất tốt và khả năng chiến đấu không sợ bất kì ai mặc dù ngoại hình không quá nổi trội. Thường có 4 dạng màu lông của gà ô:

  • Lông ô ướt: màu lông đen pha thêm chút xanh ánh cam, thoạt nhìn bề ngoài có cảm giác bộ lông của gà lúc nào cũng ướt.
  • Lông ô kịt: màu gần giống như ô ướt nhưng nhìn có vẻ khô hơn;
  • Lông ô mơ: ngoài màu đen đặc trưng thì bộ lông còn điểm thêm đốm trắng hoặc lông mã có màu đỏ tía.
  • Lông ô miến tía: giống như ô tía tuy nhiên sắc tía ít hơn.

Gà Chọi đẹp lông Nhạn

Màu lông trắng như Bạch Tuyết cộng thêm làm da dày đỏ au. Hai sắc màu cùng xuất hiện trên một chú gà Nhạn sẽ gây ấn tượng mạnh. Nhìn bề ngoài của gà lông nhạn tưởng chừng chúng “liễu yếu đào tơ”. Tuy nhiên vào trận rồi mới biết chúng có tuyệt kĩ như thế nào.

Gà đá cựa sắt hay nhất hiện nay

Đá gà cựa sắt là hình thức chơi đá gà phổ biến ở miền Nam. Gà tre hay gà nòi tham gia chiến đấu sẽ được sư kê trang bị thêm một cặp cựa dao hoặc cựa sắt để làm vũ khí.

Gà đá cựa sắt hay nhất hiện nay chỉ là một cách nói thôi chứ muốn đá hay thì còn tùy vào chăm nuôi và tập luyện chứ không có giống nào thật sự hay nhất. Nhưng các giống gà sau đây là giống gà có tiềm năng chiến đấu rất mạnh mẽ.

Các giống gà đá ngoại nhập

Ngoài dòng gà chọi hay nhất Việt Nam thì những dòng gà chọi ngoại nhập cũng được người chơi gà yêu thích.

Gà chọi Mỹ

Có ngoại hình khá nhỏ nhắn so với dòng gà chọi khác, đây là giống gà chọi hay nhất hiện nay có xuất xứ từ Hoa Kì. Tuy nhiên đây là con gà lai giữa gà chọi Âu và Á.

Kỹ thuật chiến đấu của gà chọi Mỹ cũng không phải dạng vừa, với thân hình nhỏ nhắn xoay chuyển linh hoạt có thể làm đối thủ khốn đốn tấn công và phòng thủ.

Ngoài ra cơ quan nội tạng cũng khá nhỏ cho nên tỉ lệ mà đối thủ đá trúng nội tạng của gà cũng khá khó, đây chính là ưu điểm của giống gà chọi này.

Gà chọi Peru

Giống gà chọi hay nhất hiện nay này xuất xứ từ đất nước Peru, sở hữu lối đá tốc chiến cùng sức bật kinh người được nhiều sư kê yêu thích. Ngoài ra gà chọi Peru còn có thân hình khá cao to với những cú tung cước cực mạnh cùng cặp mỏ như dùi cui có thể xuyên thủng đối thủ.

Một đặc điểm khác của giống gà chọi Peru là chiến đấu hết mình, không bỏ chạy bậy. Trong một trận chiến giữa 2 con gà Peru, sẽ có một trong hai hoặc cả hai con có thể bỏ mạng cho thấy tính chiến đấu của giống gà này khủng khiếp đến dường nào.

Gà chọi Asil

Asil là giống gà chọi hay nhất hiện nay đến từ đất nước tỷ dân Ấn Độ, có khá nhiều chủng loại Asil khác nhau. Do có nhiều chủng loại cho nên khó nhận biết được đặc trưng riêng của giống gà Asil. Tuy nhiên có thể liệt kê một vài điểm đặc trưng như:

  • Đầu tròn, gò má cao bảo vệ được đôi mắt khi chiến đấu;
  • Thân hình cao to lực lưỡng, hai cánh ép sát vào thân;
  • Cựa gà Asil thường là cựa tròn hoặc cựa tháp.

Gà chọi Asil có tính chiến đấu cao, sức bền lớn cách ra đòn rất chính xác. Nếu đối thủ bị đuối sức trong trận đấu thì gà chọi Asil sẽ tung đòn trời giáng hạ gục liền tức khắc.

Gà chọi Thái Lan hay nhất hiện nay

Gà đá Thái Lan được giới chơi gà đá miền Nam khá yêu thích. Ngoại hình của giống gà Thái Lan khá nhỏ nhắn, đầu nhỏ cổ to, mỏ khoằm xuống, cặp chân cao cho nên dễ gây thương tích nặng cho đối thủ.

Do đôi chân dài nên khả năng bật nhảy rất cao, ngoài ra lối ra đòn mu lưng đã trở thành huyền thoại của giống gà đá Thái Lan.

Giống gà đá hay nhất hiện nay xuất xứ từ Việt Nam

Vậy giống gà đá hay nhất hiện nay có bao nhiêu loại ?

Gà chọi hay nhất hiện nay – Gà Cao Lãnh

Giai thoại về gà Cao Lãnh được lưu truyền từ lâu và đã quá quen thuộc trong giới đá gà cựa sắt. Từng là giống gà nức tiếng Lục tỉnh Nam kì, khiến tướng Nguyễn Cao Kì say mê như điếu đổ. Điều này chứng tỏ gà Cao Lãnh có tài nghệ đến mức nào.

Gà Cao Lãnh vốn là gà chọi hay nhất hiện nay được lai tạo từ giống gà trống Việt và gà mái Campuchia. Gà nòi Cao Lãnh kế thừa toàn bộ ưu điểm của giống gà bố mẹ như gan lỳ, thế đá hay.

Giống gà Cao Lãnh có đòn thế độc, ra đòn vỉa tối vỉa sáng rất hay. Đặc biệt thêm biệt tài đá song phi cước khiến đối thủ đỡ không kịp.

Tuy tài giỏi là vậy nhưng càng về sau gà Cao Lãnh càng suy, do đời sau không biết cách tuyển lựa được giống gà tốt.

Gà chọi hay nhất miền Tây – Gà đá Chợ Lách

Ông Trương Vĩnh Ký là người khai thác đầu tiên giống gà đá Chợ Lách – Bến Tre này. Giống gà chọi Mã Lai cao to được phối giống với gà cha xứ Cái Mơn tạo ra giống gà đá Chợ Lách ngày nay. Xứ Chợ Lách là nơi sản xuất ra nhiều thế hệ gà đá chinh chiến khắp các đấu trường.

Top gà chọi hay nhất Việt Nam

Cùng Đá Gà Campuchia điểm danh qua TOP những con gà chọi nổi tiếng từ Nam chí Bắc.

Những con gà chọi hay nhất – Xám Thần

Không thể tranh cãi về mức độ nổi tiếng của Xám Thần. Có xuất thân từ vùng đất Nha Trang – Khánh Hòa, Xám Thần đã có nhũng chiến tích đã thắng 21 trận.

Đòn đá của Xám Thần có uy lực rất lớn và con gà này rất may độ. Khi đói thủ bị trúng đòn của Xám Thần, nhiều con không thể lết ra khỏi sàn đấu, có con nằm luôn 2 tiếng mới gượng dậy nổi. Năm 2014 Xám Thần đã được cho nghỉ hưu.

Gà chọi Xám Messi

Giống như Xám Thần, Xám Messi cũng có xuất xứ từ giống gà nam Nha Trang thuộc sở hữu của anh Bình.

Xám Messi đã thắng độ được 19 trận (còn một vài trận nữa tuy nhiên chưa xác định chắc chắn). Xám Messi có cách dẫn đòn tuyệt vời, không bao giờ để đối thủ tấn công vào đầu.

Gà Chọi Tía Kinh Kong

Gà tía Kinh Kong đã ăn độ được 18 trận thuộc sở hữu của Bác Hoà Sắt ở Hải Phòng. Tía Kinh Kong là gà chọi tự sinh thế đá, có nghĩa là con gà nào đá dưới thì nó chơi mu lưng, con gà nào đá trên nó chơi kiểu đánh kiền hầu, mang tai.

Bài viết này đã tổng hợp một vài dòng gà chọi hay nhất hiện nay mà chúng tôi sưu tầm được. Sẽ có nhiều giống gà chọi đá hay đá tốt khác mà chúng tôi chưa biết đến bởi kiến thức là vô tận. Cho nên nếu có thiếu sót gì mong anh em bỏ qua và góp ý cho Đá Gà Campuchia để chúng tôi ngày càng hoàn thiện hơn. Cảm ơn anh em đã theo dõi bài viết.

Bài viết liên quan