Cách Ngâm Rượu Nghệ Cho Gà Chọi ĐẠI CHIẾN 300 HIỆP

Vậy cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi và vào nghệ cho gà chọi như thế nào là chuẩn bài nhất ? Tùy thuộc vào mỗi sư kê mà sẽ có bài thuốc ngâm rượu xoa bóp cho gà chọi khác nhau và Cách om gà chọi đỏ khác nhau. Ngoài dáng vẻ oai phong thì gà chọi thường hay có lớp da dày và đỏ au nhìn rất đẹp mắt. Đây không phải là tự nhiên mà là cả quá trình om bóp, vào nghệ cho gà chọi đúng cách.

Ngâm rượu nghệ om gà là gì ?

Cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi là phương pháp làm da gà chọi dày và đỏ hơn để hạn chế gà bị thương trong lúc giao đấu. Thành phần chủ yếu là nghệ đỏ và rượu, ngoài ra mỗi sư kê sẽ có riêng bí kíp thêm các nguyên liệu khác nhau.

Khi gà được om bóp kĩ càng, ngoài việc tạo nên ngoại hình thu hút với làn da đỏ rực, cách vào rượu nghệ còn làm hạn chế gà dính chấn thương, trở nên gan dạ và lỳ đòn hơn. Đây là công thức cách vào rượu nghệ cho gà chọi được lưu truyền rất lâu của sư kê lão làng chia sẽ đến nay vẫn áp dụng.

Nếu anh em có thắc mắc về thời gian khoảng cách vào nghệ cho gà bao nhiều lần thì áp dụng công thức sau. Công thức này gồm có 2 phần là:

– Om bóp vào nghệ gồm có 3 ngày vào nghệ – 4 ngày xả nghệ bằng lá ngải cứu nấu chín.

– Vần gà gồm có 3 lần đi hơi – 4 lần đánh đòn là cho gà ra trường.

Công thức ngâm rượu nghệ cho gà chọi

Cơ bản của các công thức này đều là nghệ và rượu trắng, tùy thuộc vào mỗi sư kê mà cho thêm nguyên liệu khác vào để tăng hiệu quả om bóp.

Cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi từ nghệ + gừng + rượu

Cách ngâm rượu nghệ xoa bóp cho gà chọi từ gừng và nghệ có giá khá rẻ, nguyên liệu để làm cũng rất dễ tìm. Như anh em cũng đã biết, gừng có tính nóng, giúp quá trình giảm mỡ của gà chọi rất tốt. Rượu nghệ ngâm với gừng không chỉ giúp cho da của gà chọi dày hơn, đỏ rực hơn mà còn làm tan máu bầm rất hiệu quả.

Nguyên liệu ngâm rượu om bóp cho gà chọi

Nguyên liệu Khối lượng
Gừng tươi 100 gram
Nghệ (nghệ đỏ hoặc vàng) 100 gram
Vỏ măng cụt om gà 200 gram
Vỏ cây bần 200 gram
Rượu trắng 40 độ vừa đủ

Cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi – Ngâm rượu gừng

cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi dùng trực tiếp rượu này xoa bóp cho gà chọi hoặc pha với nước tắm cho gà cũng rất ok.

  • Sau khi đã chuẩn bị hết những nguyên liệu cần thiết, anh em đem rửa thật sạch, loại bỏ bụi bẩn.
  • Để ráo, sau đó đâm nhuyễn hoặc xắt lát mỏng tất cả các nguyên liệu trên.
  • Sử dụng một cái bình thủy tinh đã rửa sạch, phơi khô cho tất cả các nguyên liệu vào, thêm rượu trắng vừa đủ để ngâm.
  • Để trong vòng ít nhất 1 tháng để rượu ngâm có kết quả tốt nhất.

Ngâm rượu nghệ om gà từ nghệ + hạt gấc + ngải cứu khô

Ở cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi này có thể hơi cầu kì hơn một chút vì cần phải phơi khô hạt gấc và ngải cứu, nếu trong mùa mưa thì khổ.

Hạt gấc sau khi đã phơi khô thì gọt lấy vỏ đen bên ngoài rồi đem giã nhuyễn. Ngải cứu khô cũng giã nhuyễn. Nghệ nên dùng là nghệ đỏ để tăng thêm hiệu quả, nếu không có thì cũng có thể dùng nghệ vàng. Đem nghệ rửa sạch sau đó thái lát mỏng hoặc giã nhỏ ra.

Những nguyên liệu đã sơ chế xong thì bỏ tất cả vào bình thủy tinh, đổ rượu trắng 40 độ vào ngập các nguyên liệu. Ngâm trong khoảng 1 tháng mới có thể dùng để hỗn hợp được ngấm vào rượu.

Nếu không có ngải cứu, anh em có thể dùng gừng thay thế cũng được. Cách làm tương tự như rượu ngải cứu + hạt gấc + nghệ.

Ngâm rượu om bóp gà chọi từ các vị thuốc Bắc

Có 2 bài thuốc Bắc thường được sư kê sử dụng để om bóp gà chọi sau khi đá về, làm cho các vết thương hồi phục nhanh hơn.

Bài thuốc 1:

Trầm dứa (8 chỉ) + Sơn thục (8 chỉ) + Mao địa tiền (5 Chỉ) + củ ấu tàu (3 Chỉ) + Khung cùng (3 Chỉ) + băng phiến (3 Chỉ) + Trùn đất (3 Chỉ) +Vân quy (3 Chỉ) + Thiệt ngưu đại hoàng (5 Chỉ) + Nghệ (300gr) + Bạch phàn (200gr) + rượu 40 độ (2 lít).

Bài thuốc 2:

Ma hoàng + Sơn thục + quế tần + trầm dứa + Mạt trích hoa + cây đằng xay + thương truật + huyết đằng + lai quy + Sinh cam thảo + quy vỹ + hà thủ ô + địa liên + bách bộ + quế thông + quế chi + phòng kỷ + mộc qua + một dược + Ngọc ti bì + bào sơn giáp.

Những vị thuốc bắc trên có thể tìm được ở cửa hàng thuốc Bắc, anh em có thể nhờ người xay nhỏ tất cả các nguyên liệu trên để tiện cho việc ngâm rượu. Nguyên liệu sau khi đã nghiền có thể cho vào bình thủy tinh ngâm với rượu trong 1 tháng.

2 bài thuốc tan đòn gà chọi này khá tốt cho việc om bóp gà chọi, tuy nhiên giá cũng khá đắt. Anh em nên cân nhắc kĩ trước khi thực hiện nhé.

Công dụng của rượu nghệ

Không phải khi không mà các sư kê bỏ công ra để ngồi vô nghệ cho gà chọi. Những tác dụng chính của việc om bóp như sau.

  • Tăng cường sức tải đòn: bằng việc liên tục tăng độ dày cho làn da của gà chọi từ đó sức bền bỉ của gà cũng được tăng cao. Việc giúp gà đứng sâu hồ rất quan trọng khi chơi gà chọi, om bóp rượu nghệ giúp cho gà thi đấu lâu mà sức lực vẫn dẻo dai
  • Hồi phục nhanh các vết thương hở: tinh chất curcumin trong nghệ rất tốt cho việc hồi phục vết thương hở. Khi gà thi đấu về mà có dính chấn thương thì om bóp bằng rượu nghệ sẽ rất tốt.
  • Ngoại hình gà chọi bắt mắt hơn: da gà đỏ au chính là nhờ vào việc xoa bóp bằng rượu nghệ. Chính điều này góp phần tạo nên vẻ đẹp khó cưỡng của chiến kê.

Khi om bóp rượu nghệ cho gà cần chú ý điều gì ?

Cách ngâm rượu nghệ om gà chọi có thể làm cho gà chọi khỏe mạnh, da dày hơn. Tuy nhiên nếu làm quá sớm dễ làm cho gà tơ bị hư, không chơi được. Những con gà trưởng thành bắt đầu luyện tập để thi đấu là đối tượng để anh em tiến hành om bóp, vào nghệ. Thông thường gà khi đạt đến độ tuổi từ 8 tháng – 1 năm là phù hợp.

Những con gà chọi mới bị ốm xong, anh em không nên om bóp vào lúc này. Khi gà mới bị ốm dậy, om bóp lúc này chỉ làm cho tình trạng bệnh thêm trầm trọng.

Khi thời tiết lạnh anh em đừng mang gà chiến ra quét quét sơn sơn nhé. Lúc này lỗ chân lông của gà co lại do thời tiết nên không hấp thu được nhiều đâu, vả lại gà dễ bị nhiễm lạnh nữa.

Thời gian thực hiện cách vào nghệ gà chọi, om bóp rượu nghệ cách nhau khoảng 7 ngày, lúc này da của gà đã tương đối khôi phục và tăng độ dày. Chú ý khi gà chuẩn bị đi chiến thì nên dừng việc vào rượu nghệ cho gà chọi. Đến đây là tổng kết toàn bộ cách vào nghệ cho gà chọi anh cảm ơn anh em đã chú ý hết bài.

Lời Kết

Trên đây là những chia sẻ cách làm rượu nghệ cho gà chọi om bóp chi tiết nhất và những lưu ý trong về việc vào rượu nghệ cho gà chọi. Anh em sư kê nào có bí kíp về cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi hay hơn muốn chia sẻ cho mọi người.

Phun rượu cho gà chọi chỉ là một hình thức tắm cho gà sau khi đấu hoặc khi huấn luyện nếu anh em muốn biết rõ có thể vào phần bình luận phía dưới bài viết này để note lại. Mình bổ sung thêm vào bài viết.

Bài viết liên quan