TOP 6 Giống gà giá đắt đỏ nhất thế giới nổi tiếng hiện nay

Có bề ngoại bắt mắt, hiếm gặp và mang lại giá trị kinh tế cao, không có gì lạ khi những giống gà dưới đây có giá lên đến hàng nghìn đô la mà vẫn cháy hàng.

Giống gà Ayam Cemani

Ayam Cemani là giống gà bản địa xuất xứ từ tiểu khu Kedu, Temanggung, Trung Java, Indonesia. Người Indo tin rằng gà Cemani đến từ thời Majapahit (khoảng năm 1293 tới năm 1500).

Theo tiếng của người Indonesia, Ayam có nghĩa là “gà”, còn Cemani được đặt tên theo một ngôi làng thuộc vùng đảo Java, nơi đầu tiên tìm thấy giống gà đen này.

Màu đen đặc trưng từ trong ra ngoài của giống gà này là do bị đột biến gen Fibromelanosis trong di truyền làm cho sắc tố Melanin có quá nhiều trong một cá thể.

Hiện nay, gà Ayam Cemani được mệnh danh là gà đắt nhất thế giới, chúng có giá trên dưới 2500 đô mỗi con bởi giá trị dinh dưỡng và yếu tố tâm linh.

Gà Orpington

Gà Orpington có nhiều màu lông: đen, trắng, da bò,… với độ bông mềm sờ rất thích tay. Gà mái Orpington trung bình có thể đẻ được 250 đến 340 trứng mỗi năm. Trứng của gà Orpington có màu nâu nhạt và được xem là một trong những loại trứng gia cầm đắt đỏ nhất thế giới.

Ngoài ra, thịt của con vật này cũng được đánh giá rất cao về mặt dinh dưỡng. Đây là giống gà rất dễ chăn nuôi, chịu được khí hậu lạnh giá như ở vùng lãnh thổ nước Anh cho nên rất được ưa thích. Người ta có thể sẵn sàng chi trả mức giá cao để mang chúng về làm giống.

Gà Luikse Vechter

Giống gà Luikse Vechter hay còn được gọi với cái tên khác là gà chọi Liege. Như đã nêu, chúng được lai tạo ra dùng để thi đấu. Gà Luikse Vechter có xuất xứ ở miền tây Flanders nước Bỉ.

Cân nặng của gà trống Liege có thể từ 5 – 5kg rưỡi, gà mái khoảng 4kg. Gà Luikse Vechter có ngoại hình rất to lớn, khá “bặm trợn” tuy nhiên chúng lại rất thân thiện với người.

Bộ lông của giống gà này khá đa dạng: Vàng, đen, trắng, đen đỏ, bạc, vàng, xanh vàng… Sự ấn tượng về ngoại hình và màu sắc lông rất bắt mắt cùng bản tính hiếu chiến cho nên giá của con gà này cũng khá đắt. Mỗi con gà trống có giá dao động khoảng 100 đô la.

Gà Deathlayer

Gà Deathlayer bắt nguồn từ nước Đức, còn được gọi là Westfalischer Totleger. Deathlayer có bộ cánh rất đẹp, năng suất đẻ cũng rất cao. Gà mái Deathlayer có thể đẻ trứng mỗi ngày cho đến khi chúng chết.

Cá thể gà Deathlayer ngày càng ít cho nên chúng là loại gà hiếm gặp nhất thế giới cần được bảo tồn giống. Vào năm 2009, cá thể gà này đạt 301 gà trống và 1353 gà mái. Trọng lượng gà trống Deathlayer khoảng 2kg và gà mái khoảng 1kg rưỡi. Gà này nuôi kiểu thả vườn rất dễ nuôi, mức giá khoảng 99 đô la cho 1 con.

Gà Olandsk Dwarf

Giống gà tre Olandsk Dwarf đặc trưng bởi ngoại hình nhỏ nhắn và màu lông sặc sỡ. Gà tre Olandsk Dwarf bắt nguồn từ hòn đảo Olandsk thuộc vùng đông nam Thụy Điển.

Gà tre Olandsk Dwarf rất dạn người, giá của một con gà khoảng từ 23 đến 99 đô la.

Gà Svart Hona

Đại diện cuối cùng trong danh sách là gà mái đen Thụy Điển con được gọi là Svart Hona. Gà mái Svart Hona cũng có ngoại hình giống gà đen Indo với toàn màu đen, đây là loại gà quý hiếm nhất thế giới.

Ngoài ngoại hình đẹp ấn tượng bởi bộ lông đen ánh lục, gà mái Thụy Điển còn có mỏ, lưỡi, thịt toàn màu đen.

Bài viết liên quan