Lợi ích của việc tiêm vacxin 4 trong 1 cho gà bạn cần biết

Hiện nay đã có loại vacxin 4 trong 1 cho gà rất hiệu quả, giảm thiểu được chi phí chăn nuôi cho bà con. Dịch bệnh trên gia cầm từ xưa đến nay chính là nỗi ám ảnh cho bà con chăn nuôi. Ngoài việc khiến gia cầm chết hàng loạt thì những vùng có dịch cũng sẽ bị cấm bán thực phẩm từ gia cầm.

Điều này đã khiến nhiều hộ gia đình phải lao đao. Việc phòng bệnh bằng vacxin đã không còn quá xa lạ, tuy nhiên khi mua nhiều loại vacxin khác nhau tiêm phòng cho đàn gà thì chi phí cũng khá đắt đỏ.

Lợi ích của việc tiêm vacxin phòng bệnh

  1. Đầu tiên: tiêm phòng vacxin không chỉ giảm chi phí chăn nuôi mà còn có được đàn gà khỏe mạnh ít bệnh, thời gian xuất chuồng không quá lâu. Hiển nhiên, theo như Đá Gà Campuchia ước tính thì chi phí bỏ ra phòng bệnh cho một con gà từ nhỏ tới lớn chỉ vào khoảng 7 – 10 ngàn đồng/ con. Bao gồm các loại bệnh (Gumboro, Gà rù, ung thư gà, CRD). Tuy nhiên chi phí để điều trị cho gà bị bệnh có thể lên đến 15 – 20 nghìn/ con. Chưa kể những căn bệnh khó trị, có tỷ lệ chết đàn cao làm thiệt hại kinh tế rất nhiều.
  2. Thứ hai: Việc phòng ngừa trước sẽ giúp đàn gà luôn khỏe mạnh, hạn chế được việc sử dụng các loại thuốc điều trị. Điều này làm tăng chất lượng thịt thương phẩm.
  3. Thứ ba: Tăng cường khả năng khống chế ổ dịch nhanh chóng và đạt hiệu quả nếu lỡ có bùng phát.

Vacxin 4 trong 1 cho gà – Đột phá mới trong ngành chăn nuôi

Tại Việt Nam, mô hình chăn nuôi nhỏ lẻ rất nhiều, có nhiều hộ gia đình không tuân thủ việc tiêm vacxin cho gà con mới nở đúng thời điểm dẫn đến việc tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Hiện nay có một loại vacxin đột phá mới đến từ Pháp đó là vacxin 4 trong 1 cho gà. Đối với quy trình tiêm phòng cũ, mỗi đời gà thường phải chủng tới 7 lần gây tốn công và thời gian. Với loại vacxin mới thì khác, quy trình đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần chủng 1 lần với loại vacxin mới này thay vì phải làm tới 7 lần để phòng các bệnh: Gumboro, Newcastle, IB, Marek.

Ưu điểm của Vắc xin 4 bệnh cho gà

  • Gần 100% gà khi chủng không bị tái mắc lại các loại bệnh trên.
  • Giảm hiện tượng sốc phản vệ khi tiêm vacxin tới 4 lần.
  • Giảm hao hụt trong chăn nuôi tới 80%;
  • Giảm thiểu tối đa chi phí nhân công.

Tùy theo từng trường hợp mà bạn có thể cân nhắc tiêm ngừa để bảo đảm an toàn cho đàn gia cầm. Mong rằng các thông tin về vacxin 4 trong 1 cho gà ở trên giúp bạn có cách nhìn tổng quát về loại vacxin tiện dụng này.

Bài viết liên quan