Cách Băng Cựa Gà Tre Đánh Bại Đối Thủ Chỉ Trong 1p 30 Giây

Cho nên cách băng cựa gà tre rất được quan tâm, sư kê luôn muốn trang bị cho gà chiến của mình cặp cựa sắc nhọn nhất để tăng thêm phần thắng. Vậy anh em đã nắm rõ kĩ thuật về cách băng cựa gà cây trên đúng cách chưa ?

Đá gà cựa sắt đặc biệt là gà tre được rất nhiều quý ông miền Nam yêu thích bởi lối sát phạt nhanh và đòn đá có thể làm chết đối thủ. Một trong những thứ vũ khí lợi hại nhất khi chiến đó là cặp cựa gà dài và nhọn hoắt xiên được bất kì bộ phận nào của đối thủ. cách lên cựa sắt gà tre rất đơn giản nhưng cũng rất cầu kì.

Gà đá cựa sắt có bao nhiêu loại ?

Như đã nói, cựa gà luôn được sư kê trang bị cho chiến kê trong những trận đá gà cựa sắt. Đặc biệt là ở trường gà Thomo – Campuchia thì bộ môn này càng được yêu thích hơn.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại cựa gà phổ biến được sử dụng nhiều nhất đó là cựa dao và cựa tròn. Ngoài ra dagacpcp999 cũng sẽ hướng dẫn luôn các bạn cách chọn size cựa sắt cho gà tre phù hợp.

Đá gà tre cựa dao

Đây là loại cựa có tính sát thương cao, hình dáng của cựa này giống như một con dao nhỏ được mài sắc bén. Chúng có thể xé toạc bất cứ nơi nào trên cơ thể của đối thủ rất dễ dàng. Có trường hợp đá gà cựa dao đứt đầu đối thủ chỉ trong tích tắc càng cho thấy mức độ sát thương rất cao của loại vũ khí này.

Đơn cử là trường hợp một vị cảnh sát người Philippine đã bị cắt đứt động mạch bởi cái cựa gà dẫn đến mất máu quá nhiều và tử vong. Chi tiết anh em có thể xem TẠI ĐÂY.

Đá gà cựa tròn

Hình dáng của cựa này dạng tròn, được mài nhọn và sắc phần đuôi để chọc xuyên người đối thủ. Nếu trang bị loại cựa này cho những con gà có lực đá mạnh thì sẽ dễ dàng đâm lủng vào tận nội tạng của đối thủ !

Tuy cũng có tính sát thương khá cao nhưng loại cựa này không nguy hiểm như cựa dao, cho nên được sử dụng phổ biến hơn.

Hiện nay có khá nhiều cơ sở cung cấp cựa gà đá làm sẵn đủ mọi kích thước và chủng loại. Cho nên anh em không cần phải học cách tự làm cựa gà tre chi cho tốn công. Bởi cần khá nhiều vật dụng, thiết bị cần thiết để gia công mà chưa chắc đạt được hiệu quả như mong muốn.

Cứ lên mạng gõ từ khóa “cựa gà tre” là hiện ra cả đống shop bán hàng online khá uy tín, hoặc anh em có biết địa chỉ nào chất lượng thì cứ việc ra đó để mua cho nhanh – gọn – lẹ.

Cách chọn size cựa sắt cho gà tre phù hợp

Với chạng gà tre thì nhỏ hơn các giống gà đá cựa sắt khác, cho nên khi lựa chọn size các loại cựa sắt phù hợp để lên. Có nhiều sư kê từ vấn size cựa gà cho rằng:

– Nếu gà ra đòn có tốc độ nhanh thì nên lên cựa ngắn.

– Ngược lại nếu gặp gà đá chậm thì lên cựa size chuẩn hoặc dài hơn một chút.

Tổng kết:

– nếu gà của bạn khoảng từ 0,9 – 1kg thì size cựa phù hợp từ 5 – 5,5cm.

– Đối với gà từ 0,8 – 0,85 kg thì size phù hợp là 4,8cm ( 2 ly 2 thông ).

Hướng dẫn cách băng cựa gà đá đâm ác nhất

Sau đây là chi tiết hướng dẫn cách băng cựa sắt cho gà tre cơ bản dễ làm nhất dành cho sư kê.

Cách băng cựa gà nòi (gà chọi)

Khác với cách chiến trong miền Nam, đá gà trực tiếp ở miền Bắc không cần dùng tới cựa gà bởi lối đá gà ở đây chỉ nghiêng về cách ra đòn và sức bền đứng sâu hồ. Cho nên ở miền Bắc sẽ có cách làm cựa gà đòn khác hẳn.

Thông thường cựa gà đòn chỉ lú ra bằng hạt bắp, nên những con gà đòn có cựa dài sẽ là một bất lợi khi tham chiến. Lúc này sư kê cần băng chặt lại phần cựa của gà để tránh bị tổn thương trong lúc thi đấu.

Dùng vải mềm dài quấn lại xung quanh phần cựa gà đòn để giảm sát thương. Quấn đến khi sờ vào cảm thấy không còn độ cứng của cựa nữa là được. Cuối cùng dùng băng keo màu đen cố định lại miếng vải vừa băng là xong. Thực hiện như vậy đối với chân còn lại của gà chọi.

Cách lên cựa gà tre chuẩn chính xác

Không đơn giản như cách băng cựa gà đòn, cách băng cựa gà tre lai đòi hỏi kĩ thuật, sự tỉ mỉ và cẩn trọng trong quá trình băng cựa.

Vật dụng cần chuẩn bị

  • Băng keo quấn cựa gà (chọn loại mềm, dính chặt để quấn);
  • Cặp cựa gà được mài sắc nhọn (tùy theo trận đấu mà quý vị xài cựa dao hoặc cựa tròn);
  • Vật để chêm vào cựa gà (nếu cần).

Sau đây là cách băng cựa gà tre chuẩn nhất

Cần nắm vững quy tắc cách băng cựa gà tre: 4 vòng ở trên, 2 vòng ở dưới. Có hình ảnh minh họa từng bước:

  • Bước 1: Thực hiện theo quy tắc quấn 4 vòng trên, 2 vòng dưới trong cách băng cựa gà tre. Lúc thực hiện, chủ gà nên nhờ thêm một phụ tá để giữ gà. Sau đó sư kê xác định cọng gân gối bằng cách kéo thẳng 2 chân của gà ra.
  • Bước 2: cách trồng cựa gà đá bên trái :Sư kê đặt cựa sắt lên cựa. Cựa trái thì lắp thẳng với mé trong của sợi gân gối.
  • Bước 3: Lên cựa phải cho gà tre đá : Phần thân cựa sắt bên phải thẳng ngay ngón thới. Phần mũi cựa phải thẳng tuyến đường gân, ngay giữa gối của gà chọi.
  • Bước 4: Chêm đầu lọc thuốc lá nếu cần : Kiểm tra lại độ chắc chắn của cặp cựa sau khi lắp. Nếu thấy cựa gà còn lỏng, sử dụng đầu lọc thuốc lá để chèn vào cho chắc chắn, không bị tụt ra khi thi đấu.

Hoàn tất : Chủ gà sau khi đã băng xong, thả gà xuống cho nó đi vài vòng quanh sân. Quan sát kĩ con gà xem nó có bị khó chịu hay vướn víu gì không. Sửa lại nếu có, còn không thì gà đá đã sẵn sàng tham chiến rồi đó.

Cách mài cựa gà đá sắc bén

Tại sao phải mài cựa gà ?

Sau mỗi trận thi đấu, ít nhiều thì cựa gà sẽ giảm đi độ sắc bén. Lúc này nếu cứ tiếp tục sử dụng thì tính sát thương vào đối thủ sẽ giảm hẳn đi. Sư kê có 1 trong 2 lựa chọn: hoặc là thay hoàn toàn bằng cựa mới hoặc mài lại cựa gà đã bị lục.

Nếu cứ mỗi trận đấu thì phải bỏ tiền ra mua cặp cựa mới thì sẽ rất tốn kém, cho nên đa số sư kê sẽ lựa chọn phương án thứ 2. Tuy nhiên nếu không biết cách mài thì cũng sẽ vứt bỏ luôn cái cựa đó. Bởi vậy nên chúng tôi sẽ hướng dẫn anh em cách mài cựa gà đá thêm phần sắc bén chuẩn bị cho trận chiến tiếp theo

Vật dụng dùng để mài cựa tốt nhất là đá mài, nếu không có đá mài anh em có thể “chữa cháy” bằng loại giấy nhám cũng rất ok.

Cách làm cựa gà sắc bén

Cách mài cựa dao: Dùng đá mài hoặc giấy nhám mài dọc theo lưỡi của cựa. Cách mài cựa dao khá giống với cách mài dao thường thấy, nhưng cần có góc độ nghiêng tạo độ sắc bén. Mài cho đến khi thấy được độ sáng bóng và sắc bén của cựa gà.

Đối cới cách mài cựa tròn thì phức tạp hơn một chút. Sư kê tiến hành mài ở phần mũi nhọn của cựa. Chú ý chỉ mài xung quanh mũi, không mài trực tiếp lên mũi cựa sẽ làm mất đi độ sắc nhọn. Mài đến khi thấy độ sáng bóng và bén nhọn là được.

Những điều cần lưu ý về cách băng cựa gà Thomo

Ngoài việc thực hiện đúng các thao tác cách lên cựa sắt cho gà tre thì sư kê cũng cần lưu ý những yếu tố sau đây:

Xem chiều cao của gà đá

Chú ý đến chiều cao của chiến kê để lựa chọn độ dài cựa cho phù hợp. Nếu gà thấp mà chọn cựa quá dài thì gà có thể tự làm bản thân bị thương. Nếu gà quá cao mà lựa cặp cựa ngắn thì có thể đâm không tới.

Mua cựa gà ở đâu

Nếu bạn có thể chế một đôi cựa gà cho riêng mình thì quá tốt. Nhưng nếu không thì cũng có thể tham khảo những biện pháp mua từ những nguồn sau : Chợ tốt , 5 giây , lazada. Hoặc một số Fanpage có tuổi bán cựa đã lâu cũng là một lựa chọn tốt.

Lựa chọn loại cựa kích thước phù hợp

Khi trang bị cựa sắt, cần chú ý tính chất của trận là sử dụng cựa dao hoặc cựa tròn để băng cựa cho phù hợp.

Và cần chú ý hơn khi băng cựa dao cho gà bởi loại cựa này rất dễ làm bị thương chủ gà.

Đảm bảo sự thoải mái

Ở cả gà đòn và gà đá đều phải đảm bảo sự thoải mái khi băng cựa gà chọi. Nếu không có sự thoải mái trong lúc chiến đấu có thể khiến gà chọi mất tập trung trong thi đấu, dễ dàng lộ ra điểm yếu để đối thủ tấn công.

Cách băng cựa gà tre góp phần quan trọng trong việc tăng tỉ lệ thắng trận của gà đá. Ngoài ra anh em nên đọc thêm cách thả gà đá cựa sắt nhằm chiếm ưu thế hơn trong khi chiến đấu.

Vài câu hỏi thường gặp về cách băng cựa gà tre

Cựa sắt có mấy loại ?

Hiện nay có 2 loại cựa sắt thường được sử dụng trong các trận chiến là: cựa dao và cựa tròn (cựa xiên).

Cách quấn cựa và lên cựa khác nhau chỗ nào ?

Quấn cựa thường được sử dụng nhiều ở gà đòn, bởi vì sư kê chỉ cần quấn cựa của gà lại trong khi chiến đấu. Còn lên cựa ở miền Nam đòi hỏi băng kĩ hơn và chắc chắn hơn để đem lại lợi thế trong lúc giao chiến.

Mua cựa gà tre ở đâu

Nếu bạn không thể chế cựa riêng cho gà thì mua online là một lựa chọn tốt nhất cho bạn. Hãy lên chợ tốt và tìm kiếm một đôi cựa gà phù hợp cho chiến kê của bạn.

Bài viết liên quan