[Bật Mí] #5 Loại Thuốc Kích Lông Gà Mọc Nhanh Như Nấm

Ở gà chọi hay gà cảnh, bộ lông đóng vai trò rất quan trọng. Nếu ở gà cảnh thì bộ lông chính là nơi “ăn tiền” nhất thì ở gà chọi, lông không chỉ giúp gà đẹp hơn mà còn hỗ trợ gà trong lúc thi đấu. Khi gà đang trong thời kì thay lông, trông chúng sẽ rất xơ xác mất đi vẻ đẹp vốn có nên nhiều chủ gà muốn tìm cách kích thích gà ra lông. Vậy có loại thuốc kích lông gà nào hiệu quả hay không ?

Nguyên nhân gà chậm ra lông

Tình trạng gà chậm mọc lông thông thường sẽ có những nguyên nhân:

 • Do thức ăn: trong khẩu phần ăn hằng ngày bị thiếu hụt protein và vài loại axit amin quan trọng dẫn đến tình trạng chậm ra lông. Bên cạnh đó bộ lông sau khi thay cũng mất đi độ bóng mượt.
 • Do môi trường sống: môi trường nuôi nhốt bị ẩm ướt, mật độ nuôi nhốt quá đông làm lông gà cọ xát với nhau. Kết quả lông gà bị xơ xác, mọc chậm và không đều.
 • Do gà thiếu chất xơ, muối khoáng gây tình trạng tự cắn mổ lẫn nhau.
 • Gà có thể mắc bệnh chậm lớn, còi cọc.

Cách kích thích gà ra lông

Sau khi điểm qua một vài nguyên nhân dẫn đến việc gà chậm mọc lông thì sẽphải tìm hướng giải quyết triệt để tình trạng này.

Thuốc mọc lông cho gà

Sử dụng thuốc cho gà thay lông nhanh là một trong những cách được người chơi gà sử dụng nhiều nhất. Bởi vì đây là cách nhanh chóng và tương đối an toàn khi sử dụng.

Thuốc kích lông gà có tác dụng thúc đẩy chuyển hóa chất sừng trong cơ thể của gà mọc thành lông.

Thời gian mà gà thay lông kéo dài khoảng 16 tuần, nếu sử dụng thuốc có thể làm giảm thời gian xuống đáng kể.

Thức ăn cho gà nhanh ra lông

Một cách giúp gà tơ mọc lông nhanh nữa đó là chế độ dinh dưỡng. Chất dinh dưỡng là yếu tố rất quan trọng cho gà mau thay lông, tăng độ bóng mượt. Giai đoạn này cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho chúng.

 • Thức ăn chủ yếu bao gồm thóc lúa;
 • Thức ăn tanh: thịt bò, giun, dế, sâu…;
 • Rau xanh: cà chua, giá đỗ, rau muống,…

Cung cấp đủ chất dinh dưỡng thì việc rút ngắn thời gian thay lông là tất yếu mà còn đảm bảo sức khỏe của gà không bị suy. Cần chú ý thành phần dinh dưỡng, không quá tập trung cho 1 chất mà bỏ qua các chất khác.

Nhổ hoặc bấm lông gà

Khi đến ngày thay lông thì lông của gà sẽ tự động rựng đi, thay vào đó là những cọng lông mới. Tuy nhiên để kích thích lông mọc nhanh thì có nhiều sư kê nhổ hoặc bấm bỏ những cọng lông cũ để lông mới mau mọc.

Những loại lông cần bỏ đi để gà nhanh mọc lông mới:

 • 3 cọng lông dài và cứng nằm ở đầu cánh;
 • 2 cọng lông đuôi chúa. Khi nhổ bỏ 2 cọng lông này cần phân biệt rõ tránh nhầm lẫn khi nhổ;
 • 2 cọng lông phần bên cánh gà.

Những loại thuốc kích lông gà và những lưu ý khi dùng thuốc

Chúng tôi sẽ giới thiệu một vài loại thuốc kích lông gà trên thị trường, mời anh em tham khảo.

Thuốc kích lông gà mọc nhanh

Thuốc kích lông gà Vitasol

Công dụng chính của vitasol chủ yếu là hạn chế tình trạng cắn mổ nhau, kích lông ra đồng loạt, chống stress, chống nhiệt.

Liều lượng sử dụng trong 5 – 7 ngày:

 • Pha 1 gram thuốc vào 1 lít nước cho gà uống;
 • Trộn 2 gram cho 1kg thức ăn.

Thuốc kích lông gà Dr. Fill

Thuốc kích lông cho gà chọi nhanh mọc, lông ra dài, bóng mượt. Đặc biệt những con gà có lông giòn dễ gãy. Thuốc này không ảnh hưởng đến sức khỏe của gà, rút ngắn thời gian thay lông đến 2 – 3 lần.

Mỗi ngày cho gà uống 1 viên, liên tiếp trong 15 – 30 ngày.

Hanpet

Giống như Dr. Fill, thuốc này chủ yếu giúp lông gà mọc nhanh, hạn chế tình trạng gãy rụng, làm cho chân lông cứng cáp hơn.

Cho uống mỗi ngày 1 viên, liên tục trong 14 – 21 ngày.

Thuốc siêu kích lông gà đá của Thái Lan

Dùng để kích lông ra nhanh cấp tốc trong khoảng nửa tháng. Thành phần chủ yếu của thuốc là thảo dược kết hợp với các loại dược liệu khác, đảm bảo an toàn cho gà.

– Ngày cho uống 2 viên sáng và chiều.

Siêu mọc lông – chống cắn mổ

Tác dụng kích thích lông ra nhanh và đồng đều, giảm thiểu tình trạng cắn mổ nhau. Hạn chế gà mắc các bệnh tiêu chảy, E.coli, thương hàn, …

Pha từ 5 – 10 gram cho 1,5 lít nước hay dùng để trộn vào thức ăn theo tỷ lệ 1kg thuốc cho 150kg thức ăn.

Vài điều lưu ý khi chăm sóc gà thay lông

Quá trình thay lông là điều hiển nhiên trong suốt quá trình nuôi gà, không thể nào tránh được. Nếu muốn can thiệp cho lông mọc nhanh cần chú ý những điều sau:

 • Khi biết gà chuẩn bị thay lông, hãy cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn bình thường để gà có một thể trạng tốt nhất khi bước vào kì thay lông. Bởi nếu để gà thiếu dưỡng chất sẽ làm quá trình thay lông chậm hơn, bộ cánh không còn đẹp nữa.
 • Mặc dù có nhiều loại thuốc kích lông gà mọc nhanh không quá ảnh hưởng đến sức khỏe của gà. Tuy nhiên anh em cũng không nên lạm dụng quá nhiều vào thuốc. Dùng quá nhiều thuốc có thể làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, gây suy gà và rối loạn quá trình trao đổi chất.
 • Chú ý quan sát hoạt động của gà để kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường và xử lý ngay.
 • Muốn quá trình thay lông nhanh, nhất quyết không cho chúng tham chiến hoặc đi cản mái. Việc này có thể làm gãy lông, dập lông, bộ lông mới ra sẽ mất đi vẻ đẹp.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc kích lông gà mọc nhanh được kiểm chứng. Khi đến kì thay lông của gà chọi, anh em có thể cho gà sử dụng để rút ngắn thời gian thay lông. Đồng thời phải chú ý đến việc cung cấp thức ăn đầy đủ để bộ lông gà ra đẹp nhất. Chúc anh em thành công!

Vài câu hỏi thường gặp

Cho gà ăn gì để nhanh ra lông?

Chỉ cần có chế độ ăn thích hợp, đầy đủ chất dinh dưỡng thì sẽ thúc đẩy quá trình thay lông diễn ra nhanh chóng. Anh em có thể kết hợp thêm thuốc kích lông gà chọi để gà ra lông nhanh, đẹp, mọc đồng đều hơn.

Gà thay lông chuyền đá được không?

Trong quá trình thay lông của gà, tuyệt đối không để gà tham gia thi đấu. Không kể đến lúc gà thay lông không chịu đá sẽ dễ bị thua, mà còn ảnh hưởng đến việc mọc lông sau này. Nên đợi cho gà thay lông xong rồi hãy cho chúng chiến đấu nhé.

 

Bài viết liên quan